Giá Bitcoin Dark bất ngờ tăng hơn 277%, liệu có phải “Pump and Dump” đang xảy ra?

0

Bitcoin Dark (BTCD) – một đồng tiền mã hóa ra đời năm 2014 nhằm cạnh tranh với Bitcoin, mới đây đã bất ngờ tăng đột biến, cụ thể, đồng coin này đã tăng từ khoảng 20 đến 100 đô la trong vài giờ, trước khi giảm xuống mức 76 đô la vào thời điểm viết bài này.

Bitcoin Dark bất ngờ tăng lên đến… 277%

Điều này có nghĩa là BTCD hiện đã tăng hơn 277% trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Dữ liệu lịch sử cho thấy khối lượng giao dịch của nó cũng tăng cực mạnh, từ khoảng 100.000 – 200.000 USD một ngày đến gần 1 triệu USD.

Đồng tiền điện tử này hiện đang được giao dịch trên Poloniex và Trade by Trade. Các cặp giao dịch của nó trên Poloniex – BTCD / BTC và BTCD / XMR – chiếm gần 90% khối lượng giao dịch.

Tại thời điểm báo chí, các cặp dường như không có sẵn trên Poloniex khi sàn giao dịch hiển thị cho người dùng một tin nhắn: BTCD “đang được bảo trì hoặc gặp vấn đề về ví”.

Đồng tiền điện tử sử dụng SHA-256 của Bitcoin, và sử dụng thuật toán băm hỗn hợp từ Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS). Tổng cộng có 22 triệu coin được sản xuất nhưng đáng chú ý là dự án đã không được ai ngó ngàng đến từ đầu năm nay.

Nhóm phát triển BTCD đã chuyển sang phát triển Komodo (KMD) – một đồng tiền điện tử hiện đang giao dịch ở mức 1.61 USD sau khi tăng 16.6% trong 24 giờ qua. Komodo sử dụng một cơ chế đồng thuận mà nhóm này tự phát triển được gọi là delayed Proof-of-Work (dPoW) và sử dụng zero-knowledge của Zcash để thực hiện các giao dịch ẩn danh.

Các mã BTCD có thể được hoán đổi thành KMD và trang web của nó đã không còn nữa. Tweet cuối cùng của nó thông báo cho người dùng rằng nhóm đã chuyển sang đồng Komodo.

Hãy nhớ rằng #BTCD đã được đổi chỗ cho Komodo. Và cả nhóm đã chuyển sang phát triển #Komodo. Vì vậy, bạn có thể theo dõi tất cả các tin tức trên Twitter chính thức của Komodo tại đây: https://twitter.com/KomodoPlatform

Lý do khiến BTCD tăng mạnh như vậy hiện vẫn chưa rõ ràng. Nhiều phương tiện truyền thông xã hội đã chỉ ra rằng kể từ khi dự án này bị bỏ rơi, một chương trình pump – dump có thể đứng đằng sau sự bùng nổ giá này.

Nếu vậy, Poloniex có thể đã ngăn chặn hành vi lừa đảo này bằng cách đóng băng hệ thống gửi và rút tiền trên nền tảng của nó. Nhưng đến nay, sàn giao dịch này vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về BTCD.

Poloniex đã được Goldman-Sachs mua lại với giá 400 triệu USD hồi đầu năm nay. Hiện tại, nó là sàn giao dịch crypto lớn thứ 33 với khối lượng giao dịch, sau khi giao dịch với số tiền trị giá 35 triệu USD trong vòng 24 giờ qua.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Blogtienao
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments