Sàn Binance hoàn thành đợt đốt coin lần thứ 5, tổng cung giảm 1.64 triệu BNB

0

Theo một thông báo chính thức ngày 17/10, Binance – sàn giao dịch Top đầu thế giới về khối lượng giao dịch, đã hoàn thành đợt “đốt coin” lần thứ 5 của mình.

Binance hoàn thành đợt đốt coin lần 5

Đợt burn coin hàng quý gần đây nhất đã diễn ra vào giữa tháng 4 khi sàn giao dịch này tiêu hủy 2.220.314 BNB (tương đương khoảng 30MM USD) cho quý hoạt động thứ ba.

Và mới đây nhất, theo một tweet từ CEO Changpeng Zhao, đợt đốt coin lần thứ 5 của Binance vừa mới diễn ra và được cho là khá thành công.

Thông báo chính thức từ Binance cho biết, “theo đúng whitepaper của nó”, Binance đã tiêu huỷ 1.643.986 BNB, có giá trị tương đương khoảng chừng 17 triệu USD. Đính kèm với thông báo là một liên kết mô tả nhật ký các giao dịch mua lại dựa trên Etherscan để phục vụ cho việc burn coin nhằm nỗ lực duy trì sự minh bạch.

Bằng chứng burn coin: https://etherscan.io/tx/0xc0fcb8186fc0bb4a37dda7960a7cd33b4d8b93ba6bfbac3ae6d7b50c7282b4ad

Việc tiêu huỷ 17 triệu USD giá trị token chỉ ra rằng Binance đã thu về 85 triệu USD trong quý tài chính thứ 3 năm 2018. Điều này đã gây ngạc nhiên đối với những người bi quan vốn cho rằng các nền tảng mã hóa sẽ phải chứng kiến lợi nhuận của họ gần như “bốc hơi” trước tình cảnh ảm đạm của thị trường. Mặc dù vậy, điều quan trọng cần lưu ý là trước đó, sàn giao dịch đã tiêu huỷ 32.7 triệu đô la giá trị BNB trong quý 2 năm 2018, tức là có thể nói rằng, Binance đã lỗ dự kiến 50%.

Lần đầu tiên, lợi nhuận của startup này giảm dần theo quý, và điều này có khả năng cho thấy thị trường gấu 2018 cũng đã có tác động tiêu cực đến hoạt động của Binance.

Binance vẫn tiếp tục mở rộng

Trong tuần này, Binance đã chính thức tung ra sàn giao dịch fiat-crypto đầu tiên tại Uganda, hỗ trợ cho các giao dịch Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) với đồng nội tệ Ugandan Shilling.

Ngoài Binance Uganda vừa mới được ra mắt, cùng với hai nền tảng hỗ trợ fiat khác ở Singapore và Liechtenstein, thì startup nổi tiếng thế giới này cũng đã hướng tới việc triển khai một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với tên gọi Binance Chain. CEO Zhao gần đây đã tiết lộ rằng phiên bản beta của Binance DEX có thể sẽ xuất hiện vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch. Điều đó càng góp phần khẳng định dường như mức lợi nhuận sụt giảm không ảnh hưởng quá nhiều đến tinh thần của công ty này.

Do thực tế những đợt burn hàng quý của Binance sẽ làm giảm nguồn cung lưu thông của một tài sản mã hóa, nên nhiều nhà đầu tư từ lâu đã nhận thấy hành động này như một chỉ báo tăng cho BNB từ quan điểm về giá. Tuy nhiên, hiện tại, BNB vẫn chưa “nhúc nhích” sau khi tin tức này xuất hiện. Nhưng, như đã thấy với các đợt burn token trước đó, một sự dịch chuyển mạnh mẽ, nhưng chậm chạp của BNB về phía trên có khả năng chắc chắn sẽ xảy ra.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments