Số máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn cầu vượt mốc 6.000 chiếc

0
- Advertisement -

Kéo nhau đi cướp ATM Bitcoin, đập nát máy vẫn không tìm được đồng BTC nào?

Số lượng máy ATM Bitcoin (BTC) được lắp đặt trên toàn thế giới hiện đã vượt qua cột mốc mới 6.000 chiếc.

Theo dữ liệu từ CoinATMRadar cho thấy, hiện có 6.004 máy ATM BTC được lắp đặt trên toàn cầu, hơn 65% trong số đó đặt ở Hoa Kỳ.

Mỹ vượt xa các quốc gia khác

Ngoài ra, 108 máy đã được triển khai trong tháng này và dữ liệu cũng cho thấy số ATM Bitcoin được lắp đặt trung bình hàng ngày là 11 – tốc độ nhanh nhất trong năm nay.

Hơn 3/4 số máy được lắp đặt trên toàn cầu hiện nằm ở Bắc Mỹ, gần 20% ở châu Âu và chỉ 2% ở châu Á. Mỹ sở hữu 3.924 máy, Canada có 653 máy, trong khi các quốc gia tiếp theo trong top 4 là Vương quốc Anh và Áo với số lượng lần lượt là 272 và 189.

Tốc độ tăng trưởng lắp đặt ATM Bitcoin trên toàn thế giới | Nguồn: CoinATMRadar.com
Tốc độ tăng trưởng lắp đặt ATM Bitcoin trên toàn thế giới | Nguồn: CoinATMRadar.com

1.000 máy mới được lắp đặt kể từ tháng 6

Tổng số máy ATM BTC trên toàn cầu đã tăng khoảng 1.000 kể từ tháng 6 năm nay, điều này cho thấy ngành công nghiệp tiền tiền điện tử đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. ATM Bitcoin – đôi khi cũng được gọi là BTM, cho phép người dùng mua BTC và hơn 35% máy ngoài khả năng mua thì cũng có thể bán ngược lại để lấy tiền mặt.

Vào giữa tháng 10, công ty BTM Bitstop đã lắp đặt một chiếc như vậy tại Sân bay Quốc tế Miami. Doug Carrillo – Đồng sáng lập và Giám đốc chiếm lược của Bitstop, giải thích rằng Bitcoin đang chứng tỏ sự hấp dẫn của nó với khách du lịch. Ông cho biết:

“Ngày càng có nhiều người thích đi du lịch bằng Bitcoin thay vì tiền mặt vì nó thuận tiện và bảo mật. Sân bay quốc tế Miami là một nơi hoàn hảo để khách hàng của chúng tôi dễ dàng trao đổi đô la của họ với Bitcoin và ngược lại khi đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra hài lòng với sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của máy ATM Bitcoin, đặt biệt là tại Hoa Kỳ.

Như Toiyeubitcoin đưa tin ngày hôm qua, John Fort – Giám đốc Điều tra Hình sự Dịch vụ Doanh thu Nội bộ Hoa Kỳ (IRS-CI), nói rằng cơ quan quản lý rất đề phòng với các vấn đề thuế tiềm ẩn do ATM và ki-ốt Bitcoin gây ra.

“Họ phải tuân thủ các quy định về KYC và AML, và chúng tôi tin rằng các mức độ tuân thủ quy định là khác nhau”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar