Số lượng máy ATM Bitcoin được lắp đặt đã tăng 500% so với năm 2016

0

Mặc cho thị trường suy thoái, ATM Bitcoin vẫn tiếp tục nở rộ

Mặc dù Bitcoin vẫn khá thăng trầm, nhưng nhu cầu về đồng tiền điện tử này vẫn tiếp tục gia tăng. Hiện tại đã có 5.457 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới, theo công ty thống kê dữ liệu thị trường Statistica.

Trên thực tế, con số này là mẫu thuẫn với số liệu cung cấp bởi Coin ATM Radar, đơn vị cho biết hiện số lượng ATM Bitcoin trên toàn cầu là 5.590. Điều này cho thấy các máy ATM mới được lắp đặt hàng ngày xuất hiện nhanh chóng như thế nào.

Như tài khoản Twitter bitrawr cho thấy rõ điều này:

“Số lượng ATM Bitcoin từ tháng 9 năm 2016 đến tháng 9 năm 2019 đã tăng hơn 500%. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5.457 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu. Cung tăng để đáp ứng cầu.”

Nhưng với một mức phí sử dụng máy ATM Bitcoin cao như vậy (đôi khi lên tới 15%), tại sao nhu cầu của người dùng lại tăng?

Việc cung cấp các máy ATM giúp mọi người dễ dàng biến BTC thành fiat hơn là sử dụng một sàn giao dịch và chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Giao dịch cũng nhanh hơn rất nhiều, chỉ mất vài giây thay vì vài ngày để hoàn thành.

ATM Bitcoin cũng khá hữu ích cho những người muốn đi du lịch và nắm giữ đồng nội tệ một cách dễ dàng.

Top 5 quốc gia hàng đầu về ATM Bitcoin

Thật thú vị, khi xem xét sự khó khăn về quy định với ICO và các quyết định quan trọng đối với Bitcoin ETF, Mỹ lại dẫn đầu về lượng máy ATM Bitcoin. Hiện Mỹ đang chiếm 62,3% trong tổng số ATM Bitcoin toàn cầu với 3,678 địa điểm trên khắp cả nước.

Top 5 quốc gia hàng đầu về ATM Bitcoin

Tiếp theo là Canada với 707, Vương quốc Anh với 274, Áo với 252, Tây Ban Nha với 94 và phía sau cùng là Thụy Sĩ với 72 chiếc.

Khi xét về diện tích lãnh thổ nhỏ bé của cả Thụy Sĩ và Áo, thì tỷ lệ về lượng máy ATM Bitcoin như vậy không hề nhỏ. Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều ATM Bitcoin được lắp đặt, bởi sự chấp nhận tiền điện tử ở hai quốc gia này đang gia tăng nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments