Bloomberg: Cho đến khi Bitcoin đạt $20.000, ETH, XRP và các altcoin khác sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp

0

Tỉ lệ thống trị của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử có thể lên đến 80%

Các nhà nghiên cứu của Bloomberg mới đây đã phát hành một bản báo cáo có tên “Triển vọng tiền điện tử của Bloomberg”, trong đó cho biết, Ethereum, XRP và các đồng coin khác khó có thể phục hồi lên mức cao của tháng 6/2019 cho đến khi Bitcoin chạm lại mức cao nhất mọi thời đại $20.000, Su Zhu – CEO của Three Arbow Capital, chia sẻ trên Twitter.

“Chuyên mục thị trường tiền điện tử hàng tháng của Bloomberg là đang thể hiện chiều hướng tích cực đối với BTCUSD and BTC.D”

Trích từ báo cáo của Bloomberg:

“Chúng tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ cần phải kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại để chỉ số BGCI mở rộng lên phía trên mức đỉnh của tháng 6. Chúng tôi nghĩ rằng thị trường rộng lớn hơn – như được đo bằng chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index – sẽ có ít cơ hội tăng trưởng nếu như giá Bitcoin không đạt mức cao hơn.”

BGCI được đề cập trong báo cáo, viết tắt của “Bloomberg Galaxy Crypto Index”, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Monero, XRP và Zcash, chủ yếu đo lường hiệu suất của các altcoin chính được giao dịch bằng USD.

Bitcoin dự kiến sẽ dao động trong một thời gian

Hiện tại, các nhà phân tích kỹ thuật nói chung vẫn lạc quan một cách thận trọng đối với xu hướng ngắn hạn của bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Trong hai tuần qua, kể từ khi bitcoin đột ngột tăng lên $10,600 vào ngày 26 tháng 10, giá Bitcoin đã dao động trong khoảng từ $9,100 đến $9,500, không thể phá vỡ mức kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng.

Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử đã giảm 135 tỷ đô la kể từ tháng 6 năm 2019, khi Ethereum, XRP và các tài sản khác cũng giảm xuống (nguồn: coinmarketc.com)
Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử đã giảm 135 tỷ đô la kể từ tháng 6 năm 2019, khi Ethereum, XRP và các tài sản khác cũng giảm xuống (nguồn: coinmarketc.com)

Trader tiền điện tử nổi tiếng Josh Rager cho biết:

“Lãi suất cho vay trên mạng đã tăng mạnh chỉ sau một đêm, có nghĩa là các trader sẽ long và điều đó chắc chắn khiến tôi thận trọng khi theo số đông và tôi vẫn nghiêng về mức tăng trên $9,200, nhưng cũng không thể bỏ qua khả năng giá giảm xuống cho dù khoảng trống giá được ‘lấp đầy’.”

Khi Bitcoin dao động và tăng áp lực bán được hình thành dựa trên việc tăng các lệnh giới hạn bán trên các sàn giao dịch lớn, đồng tiền điện tử chiếm ưu thế dự kiến sẽ tiếp tục củng cố hoặc phá vỡ xuống dưới, tạo ra một môi trường khó khăn cho các altcoin như Ethereum và XRP.

Các nhà nghiên cứu của Bloomberg cho biết:

“Các chỉ số on-chain cơ bản của chúng tôi – các giao dịch và địa chỉ hoạt động từ Coinmetrics – cho thấy một thị trường có xu hướng tăng đang bị mắc kẹt trong một phạm vi.”

Đâu là nguyên nhân đằng sau tâm lý ảm đạm đang bao quanh các altcoin như Ethereum và XRP?

Ethereum và XRP đã cho thấy các yếu tố cơ bản mạnh mẽ vào cuối năm với việc sử dụng mạng Ethereum đang tăng lên do sự phổ biến ngày càng tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) và tâm lý xung quanh XRP đã được cải thiện với dự đoán của hội nghị Swell.

Tuy nhiên, trong thời điểm không chắc chắn như hiện tại, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển từ altcoin sang các đồng tiền ổn định hơn như Tether và Bitcoin, điều này có thể khiến Ethereum, XRP và các altcoin khác khó khăn hơn trong việc đạt các mức cao của tháng 6.

Vào tháng 6 năm 2019, khi giá Bitcoin đạt đỉnh 14.000 USD, giá Ethereum đang dao động ở mức 310 USD và XRP ở mức khoảng 0,43 USD.

Với các altcoin tiếp tục sụt giảm mặc dù đã giảm 80 đến 90% từ mức cao kỷ lục của chúng, việc bitcoin giảm xuống mức thấp hơn 8.000 USD có thể dẫn đến sự sụt giảm sâu hơn đối với Ethereum và XRP.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate/Tapchibitcoin
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar