Ethereum đã xử lý nhiều hơn Bitcoin 100 triệu giao dịch kể từ khi ra đời

0

Ethereum có thể đạt 1.000 USD một lần nữa

Hiện nay, thị trường tiền điện tử có hàng ngàn tài sản kỹ thuật số khác nhau đang được giao dịch. Ngay cả với số lượng lớn như vậy, không có nghi ngờ gì khi Bitcoin là đồng coin phổ biến và được nhắc đến nhiều nhất, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn luôn nghĩ BTC hầu như chiếm một nửa toàn bộ thị trường.

Gần đây, Bitcoin đã chứng kiến một bước nhảy vọt về giá, có thời điểm lên tới 10.500 USD, trước khi điều chỉnh xuống mức hiện tại khoảng 9.100 USD với chỉ số thống trị thị trường là 67,4%. Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai thế giới Ethereum (ETH) gần đây đã đạt một kỷ lục lớn hơn nhiều so với BTC.

Tim Coulter – Người sáng lập Truffle Suite và cựu nhà phát triển của Consensys, đã chỉ ra rằng số lượng giao dịch Ethereum xử lý kể từ khi ra đời đã vượt qua Bitcoin với hơn 100 triệu giao dịch. Trong một tweet vào ngày 30 tháng 10, Coulter cũng lưu ý rằng ETH có thể sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với BTC.

“Số giao dịch Ethereum đã xử lý nhiều hơn 100 triệu so với Bitcoin trong chưa đầy một nửa tuổi đời. Điều này có nghĩa là một trong hai điều:

1. Nhiều người sử dụng Ethereum. HOẶC LÀ:

2. Ít người sử dụng Ethereum, thường xuyên hơn.

Mỗi điều đều gợi ý Ethereum có tiện ích cao hơn cho những người sử dụng nó.”

Coulter đã cung cấp các liên kết từ Etherscan và Blockchain cho thấy các giao dịch ETH là khoảng 572 triệu, trong khi BTC chỉ hơn 469 triệu.

Việc phát hiện ra ETH được sử dụng nhiều hơn BTC là rất đáng suy ngẫm. Mạng lưới Bitcoin đã hoạt động kể từ ngày 3/1 năm 2009 và tới nay vẫn chưa đạt được 500 triệu giao dịch trong gần 11 năm. Trong khi đó, ETH đã hoạt động chưa đầy 5 năm và hiện đang có gần 600 triệu giao dịch.

Trong nhiều năm qua, Bitcoin đã bị các thành viên trong công đồng tiền điện tử chỉ trích về các vấn đề gặp phải, chẳng hạn như khả năng mở rộng kém. Hơn nữa, nhiều người tin rằng sau sự kiện halving – giảm một nửa phần thưởng block, vào tháng 5 năm 2020, mạng lưới BTC có thể sẽ gặp phải một vấn đề lớn và rất có thể các thợ mỏ sẽ bỏ rơi đồng tiền này.

Ngoài ra, mặc dù phải mất hơn 100 năm nữa để các thợ mỏ khai thác hết 21 triệu BTC, nhưng vẫn còn nhiều chuyện để nói về những gì sẽ xảy ra khi tổng nguồn cung của BTC được đào hết.

Trong một tweet riêng biệt khác, Coulter tuyên bố rằng BTC là một phương tiện đầu tư rủi ro cao, và cho rằng đồng coin số 1 không phải là một nơi lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng ETH cũng có rủi ro cao nhưng công nghệ của nó tốt hơn BTC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments