Dữ liệu mới cho thấy hơn 80% địa chỉ ví Bitcoin hiện đang có lãi

0

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin có số dư nhỏ đang tăng chóng mặt kể từ lần halving thứ hai

Ít nhất 83% địa chỉ ví Bitcoin (BTC) hiện đang có lãi, theo dữ liệu mới từ Glassnode.

So với ngày 12/3, hay còn gọi là Thứ Năm đen, thời điểm giá Bitcoin sụp đổ xuống 3.600 USD, thì con số này đã tăng 43%. Vào thời điểm đó, chỉ có 45% trong số tất cả các địa chỉ ví BTC có lợi nhuận, đây cũng là mức thấp nhất của năm 2020.

Theo dữ liệu mới từ Glassnode, tỷ lệ % ví có lợi nhuận cao nhất năm nay đạt 89% vào ngày 1/6, khi giá Bitcoin tăng lên trên 10.400 USD, đó là mức cao nhất trong gần bốn tháng.

Tỷ lệ % địa chỉ ví Bitcoin có lợi nhuận. Nguồn: Glassnode
Tỷ lệ % địa chỉ ví Bitcoin có lợi nhuận. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, số lượng nhà đầu tư Bitcoin sinh lời lớn như vậy vẫn chưa cao bằng cách đây một năm. Khi giá BTC đạt đỉnh vào khoảng 13.900 USD vào năm ngoái, số lượng địa chỉ BTC có lời đã tăng vọt lên 95% vào ngày 26/6.

Số liệu mới nhất từ Glassnode có thể là tín hiệu tốt cho một đợt bứt phá tăng vốn được chờ đợi từ lâu, vì nó cho thấy Bitcoin vẫn chưa bị mua quá mức. Trong khi mức trên 95% thường chỉ ra điều ngược lại, tức là bị mua quá mức – thứ thường khiến Bitcoin điều chỉnh.

Một phân tích mới gần đây từ hãng phân tích blockchain Chainalysis cho thấy, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin có ý định hold coin của họ trong dài hạn, điều này thể hiện rằng họ không có ý định bán, mặc dù có thể họ đã có lợi nhuận.

Chainalysis cho biết hơn 60% nguồn cung lưu hành của Bitcoin hiện đang nằm trong ví của các nhà đầu tư dài hạn, trong khi chỉ có 19% hay 3,5 triệu BTC được giao dịch tích cực trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin đã nhiều lần cố gắng phá vỡ phạm vi kháng cự 10.000 USD kể từ halving diễn ra vào ngày 12/5, dù đã thành công một vài lần, nhưng sự bứt phá đó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, vì vùng kháng cự này quá mạnh mẽ. Hiện các trader đang xem 10.000 USD như một rào cản quan trọng mà Bitcoin cần loại bỏ để tiếp tục đà tăng giá.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo News.Bitcoin
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar