Chỉ 1% danh mục của các tổ chức lớn cũng có thể đẩy giá Bitcoin lên $50.000

0

Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất 2 năm khi các nhà đầu tư phản ánh halving năm 2016

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari ước tính rằng Bitcoin có thể giao dịch ở mức giá 50.000 USD mỗi đồng nếu các tổ chức phân bổ chỉ 1% danh mục đầu tư của họ vào BTC.

Nhà phân tích Ryan Watkins của Messari vừa đề cập những con số cùng dự đoán rằng chỉ cần 1% danh mục đầu tư của các tổ chức lớn đổ vào Bitcoin, số tiền đó hoàn toàn đủ khả năng khiến vốn hoá thị trường của tài sản này cán mốc 1 nghìn tỷ USD.

Nghiên cứu mới nhất của Watkins được thực hiện để tính toán tác động lên giá Bitcoin của các tổ chức lớn, đặc biệt là sau khi xuất hiện thông tin nhà đầu tư nổi tiếng Tudor Jones muốn dành “một phần trăm nhỏ” của mình cho Bitcoin.

Vốn hoá 1 nghìn tỷ USD

Nhà nghiên cứu đến từ Messari dự đoán, chỉ cần một lượng phần trăm nhỏ từ các tổ chức đầu tư, quỹ, văn phòng gia đình, thậm chí là các quỹ tương hỗ lẫn quỹ lương hưu hoàn toàn có thể tăng thêm 480 tỷ USD giá trị đổ vào Bitcoin.

Trong nghiên cứu, Watkins cũng đề cập đến bài viết trước đó từ Chris Burniske, rằng dòng tiền pháp định đổ vào tiền điện tử có thể đẩy giá tăng gấp từ 2 đến 25 lần trong giai đoạn thị trường biến động mạnh 2017.

Thống kê 1% danh mục của các tổ chức đầu tư (đơn vị: tỷ USD)
Thống kê 1% danh mục của các tổ chức đầu tư (đơn vị: tỷ USD)

Watkins khẳng định “chỉ cần 1% danh mục của các tổ chức lớn được dành cho Bitcoin, vốn hoá của tài sản này hoàn toàn đủ khả năng chạm mốc 1 nghìn tỷ USD, tức 50.000 USD cho 1 BTC.”

Vậy tổ chức nào sẽ dẫn đầu làn sóng này?

Trong khi Watkins từng tin tưởng trước đó rằng “Bitcoin không cần các tổ chức để có thể thành công”, song nhà nghiên cứu này cho rằng “Nếu Bitcoin trở thành một nơi lưu trữ giá trị được công nhận toàn cầu, đây có thể sẽ là mảnh đất màu mỡ và thu hút rất nhiều tổ chức đầu tư lớn, những người sẵn sàng bơm một lượng tài sản khổng lồ vào loại hình này.”

Watkins cũng dự đoán rằng các quỹ phòng hộ (hedge fund) sẽ là những người dẫn đầu làn sóng đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, CEO của quỹ uỷ thác Kingdom Trust là Ryan Radloff lại cho rằng, quỹ lương hưu mới là những khách hàng đầu tiên và sẽ là tập có danh mục đầu tư lớn nhất ở Bitcoin.

Một số nhà phân tích khác lại cho rằng các tổ chức lớn sẽ nhanh chóng chấp nhận những cải tiến công nghệ ngày càng tinh vi cũng như thân thiện với giới chức quản lý. Jay Fraser từ BOX Digital Markets khẳng định ngày càng nhiều tổ chức muốn đặt niềm tin vào thị trường tiềm năng là các token chứng khoán.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar