Gần 600.000 Bitcoin (6,7 tỷ USD) hiện nằm trong tay các công ty đại chúng

0

Ai đứng sau đợt pump giá mới đây của Bitcoin? Nhà đầu tư tổ chức hay Millennials?

Hơn 598.237 Bitcoin (khoảng 6,7 tỷ USD) hiện đang nằm trong tay các công ty đại chúng, bao gồm công ty kinh doanh thông minh khổng lồ MicroStrategy, đơn vị quản lý tài sản Galaxy Digital và công ty xử lý thanh toán Square của CEO Twitter Jack Dorsey, theo dữ liệu từ Bitcoin Treasuries. Số tiền này bao gồm một số công ty holding Bitcoin thay mặt cho khách hàng của họ, chẳng hạn như công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments.

Con số này đã tăng trong những tuần gần đây, nhờ vào các khoản đầu tư mới từ Microstrategy và Square. Xu hướng này báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng của các công ty đại chúng cũng như các nhà đầu tư cá nhân đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và một hàng rào phòng hộ trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Hiện tại, với 38.250 BTC (425 triệu bảng Anh), Microstrategy đang nắm giữ nhiều Bitcoin hơn bất kỳ nhà đầu tư tổ chức nào khác, ngoại trừ Grayscale.

Khoảng holding của Microstrategy đồng nghĩa với việc các cổ đông của họ – bao gồm BlackRock, Vanguard và Quỹ quốc gia của Na Uy, hiện đang gián tiếp tiếp xúc với hàng triệu Bitcoin.

Không chỉ vậy, khoản đầu tư này còn có nghĩa là mọi công dân ở Na Uy giờ đây đang gián tiếp sở hữu một số Bitcoin, vì chính phủ của quốc gia này nắm giữ 2% trong công ty.

Bitcoin Treasuries cung cấp danh sách các công ty đại chúng đang nắm giữ Bitcoin. Nó cho thấy có tổng cộng 13 thực thể nắm giữ 2,85% tổng nguồn cung Bitcoin.

Các công ty đại chúng đang sở hữu Bitcoin. Nguồn: Bitcointreasuries
Các công ty đại chúng đang sở hữu Bitcoin. Nguồn: Bitcointreasuries

Square là cái tên mới nhất gia nhập danh sách này. Jack Dorsey – CEO của Square, đồng thời là một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, tuần trước đã thông báo rằng công ty của ông đã mua được 50 triệu USD Bitcoin.

“Quan trọng hơn việc Square đầu tư 50 triệu USD vào #Bitcoin là chia sẻ cách chúng tôi đã làm điều đó (để những người khác cũng có thể làm như vậy),” Dorsey viết trên Twitter.

Trong những tháng gần đây, khoản đầu tư Bitcoin của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã thu hút được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, mặc dù là một công ty đại chúng, nhưng khách hàng của họ là những người mua thực sự của BTC.

Nhưng con số 5 tỷ USD mà công ty nắm giữ dưới dạng Bitcoin vẫn được đưa vào tính toán trên trang web Bitcoin Treasuries – mặc dù nằm dưới một đường phân chia, cùng với các nhà quản lý tài sản khác như Coinshares.

Nhìn vào bức tranh lớn hơn, tất cả đều thấy rằng một trong những công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin đã thấy khoản đầu tư của họ sinh lời, ít nhất là ở mức giá hiện tại – 11.500 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar