Thực hư chuyện 3 máy ATM Bitcoin được đặt tại các siêu nhà máy Gigafactory của Tesla

0

Cổ phiếu Tesla hiện trông giống hệt Bitcoin ở mức $20.000 vào năm 2017

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter mới đây đã phát hiện ra một điều đáng kinh ngạc là ba máy ATM Bitcoin xuất hiện ở các cơ sở sản xuất của Tesla tại Nevada và California.

Will Reeves – CEO của ứng dụng phần thưởng Bitcoin Fold, đã tweet hôm thứ Bảy rằng có một máy ATM Bitcoin tại một siêu nhà máy Gigafactory của Tesla. Trong khi đó, LibertyX – nhà sản xuất máy ATM Bitcoin, tuyên bố rằng trên thực tế, có ba máy ATM Bitcoin tại ba Gigafactory trên khắp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, CEO Tesla Elon Musk lại không nghĩ vậy.

“Tôi không nghĩ điều này là chính xác”

Dường như có sự nhầm lẫn ở đây, do thực tế là các máy ATM Bitcoin này không phải là máy Bitcoin chuyên dụng. Theo một nhân viên LibertyX_Chris của LibertyX, chúng chỉ là những máy ATM bình thường. Khi các máy ATM đã được vận chuyển, chúng có thể được nâng cấp để cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng mua Bitcoin.

“Đúng vậy, nó là thật. Ba máy ATM truyền thống mà chúng tôi đã nâng cấp để bán bitcoin. Chỉ mở cho nhân viên (và khách tiềm năng khi họ mở cửa cho các chuyến tham quan trở lại),” LibertyX_Chris viết trên Reddit.

Giờ đây, các máy ATM cung cấp Bitcoin với mức phí 8%. Các máy ATM hiện chỉ có thể mua Bitcoin, nhưng điều này cũng có thể thay đổi trong tương lai. “Hy vọng sẽ sớm có thông báo về việc bán Bitcoin,” nhân viên LibertyX nói thêm.

Theo CEO của LibertyX Chris Yim, việc nâng cấp từ các máy ATM truyền thống chỉ mới diễn ra cách đây vài tháng. Điều này có thể giải thích tại sao Elon Musk không biết. Rốt cuộc, đây là một người đàn ông đang đồng thời chế tạo ô tô điện, đào đường hầm và đưa ô tô lên vũ trụ – mặc dù bản thân ông ta sở hữu 0,25 BTC.

“Elon, 0,25 BTC là không đủ và bây giờ bạn có thể mua bitcoin từ 3 máy ATM ngày tại Gigafactory, bạn thậm chí không cần phải rời khỏi nhà,” LibertyX tweet.

Nhưng liệu vị tỷ phú công nghệ có thực hiện động thái tương tự như Square đã làm gây đây hay không?

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar