Giá Bitcoin chuẩn bị có biến động mạnh khi 50k BTC trong các hợp đồng mở quyền chọn chuẩn bị đáo hạn

0
- Advertisement -

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của CME đạt kỉ lục mới

Bitcoin (BTC) đã giảm 4% trong 24 giờ qua, nhưng tổn thất này có thể do một thủ phạm cũ – vốn gây ra biến động thị trường và áp lực bán.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trực tuyến Skew, ngày 27/03 sẽ chứng kiến các hợp đồng mở quyền chọn Bitcoin trị giá 49.400 BTC (khoảng 328 triệu USD) đáo hạn.

Giá BTC bấp bênh sau khi thất bại trước $7.000

Đây sẽ là thời điểm đáo hạn lớn nhất từ nay cho đến cuối tháng 6, sự kiện này có thể đã tạo ra áp lực lên cặp BTC/USD – bằng chứng là giá đã thất bại trước mức $7.000 vào thứ Năm.

Sau khi giảm xuống mức thấp 6.495 USD, giá BTC hiện đang giao dịch ở mức khoảng 6.640 USD, nhưng đến nay đồng coin vua vẫn không thể thu hút đủ động lực để vượt qua mức kháng cự 7.000 USD.

Ngày hết hạn hợp đồng mở quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Skew/Twitter
Ngày hết hạn hợp đồng mở quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Skew/Twitter
- Advertisement -
Fairspin

Như Toiyeubitcoin thường xuyên đưa tin vào năm ngoái, ngày hết hạn các hợp đồng tương lai Bitcoin từ lâu đã có mối quan hệ chặt chẽ với hiệu suất giá thất thường hơn trong thời gian tới ngày giải quyết các hợp đồng. Vào tháng 9, một nghiên cứu thậm chí còn tuyên bố rằng Bitcoin đã giảm 75% số lần CME Group phát hành các khoản thanh toán cho các hợp đồng tương lai của mình.

Vào năm 2020, sự chú ý của cộng đồng đã chuyển sang phản ứng của Bitcoin trước các biến động ở các thị trường truyền thống. Một giải thuyết hiện tại cho thấy sự sụt giảm của độ khó khai thác Bitcoin cũng có thể gây áp lực lên giá.

Theo thống kê mới nhất, hợp đồng tương lai của CME Group đã giao dịch khoảng 300 triệu USD trong 5 ngày kết thúc vào thứ Năm.

“Khoảng trống” tương lai CME xuất hiện trở lại

Trong khi đó, cặp BTC/USD tiếp tục lấp đầy những khoảng trống còn lại giữa các phiên giao dịch tương lai, cho đến khi biến động mạnh vào tháng 3 xuất hiện để phá vỡ xu hướng.

Trước vụ sụp đổ lớn vào ngày 12/03, Bitcoin chỉ còn một khoảng trống – ở mức khoảng 11.700 USD, sau khi lấp đầy cái cuối cùng còn lại mà thấp hơn giá giao ngay. Hiện các khoảng trống đã xuất hiện trở lại, bao gồm một khoảng trống khá lớn giữa $8.300 đến 9.000 USD.

Biểu đồ tương lai Bitcoin CME cho thấy khoảng trống. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tương lai Bitcoin CME cho thấy khoảng trống. Nguồn: TradingView

Thông thường, những khoảng trống như vậy có xu hướng được lấp đầy với sự đề đặn đáng ngạc nhiên, ngay cả khi giá giao ngay chỉ đạt đến khu vực cần thiết trong nhiều giờ hoặc thậm chí vài phút.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar