Các nhà đầu tư Nhật Bản đổ xô “bắt đáy” Bitcoin sau sự cố ngày 12/03

0

Nhật Bản phê duyệt dự luật tiền mã hóa, yêu cầu báo giới không dùng từ “tiền ảo”

Số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử bitbank của Nhật Bản đã tăng vọt 40% sau sự kiện “tắm máu” của Bitcoin (BTC) hôm 12/03.

Cuộc khủng hoảng ngày 12/03 đã chứng kiến giá Bitcoin sụp đổ xuống mức thấp mới của năm 2020 là 3.775 USD. Một bài đăng trên blog chính thức của nhà phân tích thị trường tại bitbank – Yuya Hasegawa, tiết lộ rằng khối lượng giao dịch Bitcoin và đăng ký tài khoản đều ghi nhận sự gia tăng đáng kể sau sự cố này.

Ngay cả số lượng người dùng thực hiện KYC cũng tăng cao hơn bình thường vào ngày BTC sụp đổ và sau đó vài ngày.

Hasegawa đã đối chiếu tình hình hiện tại với giai đoạn từ tháng 11 đến 12 năm 2018 – thời điểm giá Bitcoin giảm mạnh. Trong trường hợp đó, “sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử đã giảm xuống và số lượng người dùng đăng ký tài khoản hàng ngày của bitbank đã bị ảnh hưởng.”

Tuy nhiên, giá đã phục hồi 60% trong khi vẫn duy trì được khối lượng cao ngay sau sự cố gần đây, điều này khiến Hasegawa nghĩ rằng rõ ràng mọi người đang có ý định “bắt đáy”:

“Khi chúng tôi xem xét lượng đăng ký tài khoản hàng ngày tăng lên, một lần nữa chúng tôi có thể suy luận rằng sự phục hồi của thị trường hiện tại được thúc đẩy chủ yếu bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Hơn nữa, theo báo cáo của Forbes, hiện tượng này có khả năng là trên toàn cầu, vì Kraken – một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, đã ghi nhận số lượng người đăng ký tài khoản tăng nhanh chóng sau ngày 12/03.”

Halving khiến Bitcoin trở thành một ván cược an toàn

Chỉ còn chưa đầy 49 ngày nữa, BTC sẽ trải qua sự kiện halving – thời điểm chứng kiến phần thưởng khối giảm một nửa xuống còn 6,25 BTC mỗi khối. Lần gần nhất sự kiện này xảy ra là vào năm 2016.

Hasegawa viết rằng dữ liệu từ Google Trends cho thấy các nhà đầu tư ở Nhật Bản và trên thế giới nhận thức rõ được tác động của sự kiện này tới giá BTC và sẽ tận dụng bất kỳ đợt giảm giá nào để mua thêm BTC:

“Trong thời gian này, có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn mua Bitcoin hoặc tăng số lượng BTC của họ với mức giá rẻ nhất có thể trước khi halving diễn ra.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments