Tether lại vừa “in” thêm 120 triệu USDT, biến động lớn sắp đến với Bitcoin?

0

Tether in thêm 300 triệu USDT và đây là lý do!

Tether – tổ chức đứng sau đồng stablecoin lớn nhất thị trường USDT, lại vừa “in” thêm 120 triệu USDT tại ngân khố của mình, theo ghi nhận của Whale Alert. Điều này cho thấy Tether tiếp tục in thêm tiền với số lượng ngày một lớn hơn.

Liên tục in thêm tiền với số lượng lớn

Gần đây, ngân khố Tether cũng đã in 180 triệu USDT vào hôm thứ ba, bao gồm 2 đợt đúc 120 triệu USDT và 60 triệu USDT. Đồng stablecoin này tiếp tục bổ sung thêm vào vốn hóa thị trường vốn đã rất đồ sộ của mình. Hiện tại, về vốn hóa thị trường thì Tether đã đứng vị trí thứ tư trên thị trường tiền điện tử.

Hôm qua, Tether cũng có một ngày hoạt động tích cực với nhiều lần chuyển giao USDT với số lượng lớn từ ngân khố của mình đến các ví ẩn danh. Đáng chú ý, như Whale Alert cho biết có những chuyển giao có giá trị lên đến hơn 15 triệu USD.

Hiện tại, người ta vẫn chưa biết rõ liệu khi nào thì 120 triệu USDT mới được đúc này sẽ được đưa vào thị trường.

Nhiều hoạt động tích cực của Tether trong thời gần đây

Có vẻ như Tether đang ăn nên làm ra, bất chấp những khó khăn của thị trường coin nói chung. Cho đến nay, usdt vẫn đang là đồng stablecoin dẫn đầu thị trường, bất chấp cạnh tranh khốc liệt từ USDC và TUSD.

Dường như, những biến động của Bitcoin và thị trường lại là cơ hội tốt để stablecoin này thể hiện vai trò đồng tiền ổn định của mình. Trong thời gian thị trường coin đi xuống, địa chỉ ví mới của Tether ghi nhận đã tăng 9,9%. Điều đó cho thấy, nhiều người đã tìm đến Tether trước những lo ngại về diễn biến bất thường của thị trường.

Cách đây không lâu, Tether cũng thông báo cho biết đã vượt qua XRP và vươn lên vị trí thứ 3 về vốn hóa thị trường. Theo đó, vốn hóa thị trường của đồng stablecoin này đã đạt hơn 5 tỷ USD. Nguyên nhân được cho là do các nhà đầu tư tìm cách trốn tránh rủi ro bằng cách bán các đồng coin dễ biến động để đổi lấy USDT.

Mới đây, Tether cũng vừa công bố token của mình trên Bitcoin Cash thông qua giao thức Simple Ledger (SLP).

Mối liên hệ giữa giá Bitcoin và việc in tiền của Tether

Lịch sử đã chứng minh những động thái bơm thêm USDT vào thị trường của Tether có tác động nhất định đến Bitcoin. Thông thường, khi giá Bitcoin giảm mạnh, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng “bắt đáy” và tất nhiên họ sẽ cần có USDT, điều này khiến một số nhà phân tích suy đoán rằng việc có một lượng lớn USDT đổ vào thị trường có thể là dấu hiệu tăng giá cho BTC.

Đây cũng là lý do khiến Tether vướng vào một số vụ kiện tập thể vì lý do thao túng thị trường hồi năm ngoái. “Tether dường như được dùng theo cả hai hướng là ổn định và thao túng giá cả Bitcoin”, một nghiên cứu của giáo sư tài chính John Griffin và đồng tác giả Amin Shams kết luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar