3 lý do khiến giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm sau khi rớt xuống dưới $9.000

0

Bitcoin có khả năng giảm xuống 7k5

Bitcoin (BTC) đã thể hiện một phong độ không tốt chút nào trong vài giờ qua.

Sau khi giữ vùng hỗ trợ $9.800 trong nhiều ngày liên tục, đồng coin vua đã giảm xuống mức thấp hơn trong 30 giờ qua, đạt mức thấp là 8.800 USD trên một số sàn giao dịch lớn, theo dữ liệu từ TradingView. Đây là mức thấp nhất mà Bitcoin giao dịch kể từ ngày 13/5, chỉ hai ngày sau khi diễn ra halving.

Nguồn: TradingView
Nguồn: TradingView

Động thái bất ngờ này của Bitcoin đã khiến nhiều trader mất cảnh giác. Việc di chuyển từ $9.800 xuống tận $8.800 của BTC đã dẫn đến 80 triệu USD giá trị các hợp đồng Long trên BitMEX bị thanh lý, theo dữ liệu từ Skew.com.

Dưới đây là 3 lý do cho thấy đợt suy giảm mới nhất của Bitcoin có thể vẫn chưa kết thúc.

#1: Bitcoin sắp mất một hỗ trợ kỹ thuật quan trọng

Trong khi nến giao dịch ngày thứ Năm của Bitcoin vẫn chưa kết thúc, thì nến hiện đang giao dịch dưới một mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng: Dải Bollinger giữa – là mức trung bình động 20 ngày. Nhà phân tích Joe McCann đã nhận xét về tầm quan trọng của mức này:

“Mức đóng cửa dưới $9.287 sẽ rất tồi tệ cho phe mua, đó là MA-20 ngày.”

Như có thể thấy ở biểu đồ bên dưới, bất cứ khi nào Bitcoin giảm xuống dưới đường trung bình động 20 ngày, nó thường hứng chịu những tổn thất lớn hơn nữa.

Vào cuối tháng 2, BTC đã giảm xuống dưới mức kỹ thuật này, và tiếp tục chứng kiến mức giảm từ đây chỉ một tuần sau đó. Hậu quả của việc mất đi sự hỗ trợ này là một cú sụp đổ mạnh từ $9.000 xuống $3.700 – vốn thanh lý hang tỷ USD lệnh Long, vào giữa tháng 3.

Biểu đồ giá BTC từ TradingView.com
Biểu đồ giá BTC từ TradingView.com

#2: Bitcoin vẫn còn bearish từ góc độ on-chain

Theo công ty phân tích blockchain IntoTheBlock, mạng lưới Bitcoin đang bị thu hẹp, với 4 trong số 5 tín hiệu chính của công ty thể hiện “dấu hiệu giảm giá”.

Mặc dù các yếu tố cơ bản on-chain chỉ ra xu hướng giảm không phải lúc nào cũng trùng khớp với hành vi giá của Bitcoin, nhưng nó chứng thực cho tâm lý rằng một xu hướng giảm có thể hình thành.

#3: Các nhà phân tích lo ngại thị trường chứng khoán sẽ đảo ngược

Cuối cùng, một số người nhận định rằng thị trường chứng khoán sẽ sớm bắt đầu đảo ngược, qua đó kéo Bitcoin xuống theo.

Theo báo cáo từ Bloomberg, các chiến lược gia kỹ thuật tại JP Morgan đã chỉ ra rằng chỉ số S&P 500 hiện đang hình thành mức kháng cự quan trọng ở khoảng 2.940 điểm.

“Chỉ số S&P 500 đã hình thành một tuần đảo chiều giảm giá sau khi tiến sâu hơn vào vùng hợp lưu lớn của các mức kháng cự quanh 2.900 điểm. Mặc dù thời gian pullback từ vùng kháng cự quan trọng đó chỉ là dự kiến vào thời điểm này, nhưng ít nhất nó cũng đánh dấu sự tiếp tục của mô hình kìm hãm xu hướng bắt đầu vào giữa tháng 4.”

BTC đứng trước nguy cơ sụt giảm khi giá cổ phiếu lao dốc.

Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas đã báo cáo trong năm nay rằng trong thời kỳ kinh tế “căng thẳng”, Bitcoin có mối tương quan tích cực đáng kể với chỉ số S&P 500 ở mức 5%.

Arthur Hayes – CEO của BitMEX, đã lặp lại quan điểm này vào tháng 4:

“Giá có thể kiểm tra lại mức 3.000 USD không ư? Chắc chắn là có thể. Khi SPX cuộn lại và kiểm tra ngưỡng kháng cự 2.000, tất cả các loại tài sản sẽ tăng trở lại.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar