CEO BitMEX cảnh báo giá Bitcoin “hoàn toàn” có thể rớt về $3.000

0

Năm 2019 sẽ lúc các dự án ICO lớn sẽ “lên thớt”

Arthur Hayes – CEO của BitMEX, và một trader ẩn danh có tên ‘Crypto Capo’ đều dự đoán giá Bitcoin (BTC) sẽ sớm giảm xuống mức 3.000 USD vào năm 2020. Trong thời gian tới, cả hai đều kỳ vọng Bitcoin sẽ test lại khu vực $3.000 một lần nữa.

Trong tập mới nhất của Crypto Trader Digest BitMEX vào ngày 9/4 năm 2020, Arthur Hayes cho biết khi thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến một đợt sụt giảm khác, thì tất cả các loại tài sản đều có thể rớt giá, và Bitcoin cũng không ngoại lệ.

Trước khi Bitcoin giảm xuống còn 3.600 USD vào ngày 12/03, “Crypto Capo” đã dự đoán giá sẽ rớt về mức thấp 3.000 USD. Trong tuần này, Crypto Capo một lần nữa dự báo BTC có khả năng sẽ bị đẩy lùi xuống phạm vi $2.100 đến 3.000 USD.

Hayes tin chứng khoán sẽ lao dốc và Bitcoin sẽ theo chân

Trong ngắn hạn, Hayes dự đoán thị trường chứng khoán Mỹ sẽ pullback, sau một đợt phục hồi giả mạo mạnh mẽ bắt đầu vào cuối tháng 3.

Gói kích thích kinh tế 2 nghìn tỷ USD gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm ngăn chặn một vụ sụp đổ thị trường khác giống như năm 2008 và có vẻ như điều này đã khôi phục sự ham muốn cho các cổ phiếu trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử cho thấy trong bối cảnh kinh tế hỗn loạn, thị trường chứng khoán Mỹ thường có xu hướng chứng kiến những đợt fakeout lớn.

Giả thuyết cho rằng với việc ngăn chặn đại dịch coronavirus ở Mỹ và châu Âu chưa thực sự mang lại hiệu quả, sản xuất toàn cầu bị đình trệ và các nền kinh tế lớn ở châu Âu rơi tự do, thì các tài sản rủi ro cao như chứng khoán và Bitcoin rất dễ bị điều chỉnh lớn.

Hayes giải thích:

“Bitcoin sẽ được sở hữu không dùng vốn vay. Giá hoàn toàn có thể test lại 3.000 USD. Khi SPX gia hạn và test 2.000, tất cả các loại tài sản sẽ tăng trở lại.”

Vào ngày 12/03, giá Bitcoin đã giảm xuống 3.600 USD, chủ yếu là trên các sàn giao dịch tương lai như BitMEX, OKEx và Binance Futures, trong khi các thị trường giao ngay vẫn ở mức trên 4.000 USD.

Dù BTC có test lại mức thấp $3.600 gần đây hay củng cố trong phạm vi hỗ trợ $4.500 đến $4.800, nhưng một đợt báo tháo dữ dội khác có thể được kích hoạt bởi thị trường chứng khoán Mỹ, qua đó đẩy BTC xuống đáy thấp hơn.

Tại sao Hayes nghĩ BTC vẫn sẽ kết thúc năm 2020 ở mức 20.000 USD

Hầu hết các quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ và Châu Âu, đang trong tình trạng hoảng loạn vì số ca mắc coronavirus tiếp tục gia tăng hàng ngày.

Trong khi các nhà khoa học cao cấp như Tiến sĩ Anthony Fauci đã nói rằng sẽ cần 12 đến 18 tháng để sản xuất vắc-xin, thì một số đại gia dược phẩm lại tuyên bố rằng họ vẫn lạc quan trong việc sản suất vắc-xin trong vòng 8 tháng tới.

Các loại thuốc thay thế như hydroxychloroquine, một phương pháp điều trị sốt rét, đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị một số bệnh nhân nhiễm coronavirus, nhưng hiện tại vẫn chưa thể tìm ra cách chữa trị.

Khi Hoa Kỳ và Châu Âu chứng kiến sự tiến bộ trong việc kìm hãm coronavirus và các phương pháp điều trị hiệu quả bắt đầu xuất hiện, thì thị trường chứng khoán có khả năng sẽ cho thấy phản ứng mạnh mẽ, điều đó có thể dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trước khi kết thúc năm 2020, Hayes vẫn tin rằng Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD. Điều này phù hợp với xu hướng của giá Bitcoin để tăng trong 10 đến 11 tháng sau halving.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments