Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi 150 triệu USD bị thanh lý trên BitMEX

0
- Advertisement -

Bitcoin sẽ nói lời tạm biệt với USD, trở thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới?

Hôm nay, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến giá Bitcoin (BTC) sụt giảm mạnh mẽ.

Theo hãng phân tích dữ liệu Skew vào ngày 26/02, hơn 150 triệu USD giá trị Bitcoin đã bị thanh lý trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX – lớn nhất kể từ đầu năm đến nay. Hàng triệu USD của các vị thế Long và Short đã khiến giá của đồng coin vua giảm xuống còn 8.580 USD – ghi nhận mức giảm hơn 6%.

Mặc dù giá đã tăng nhẹ trở lại $8.813 USD, nhưng đây có thể chỉ là đợt phục hồi khó khăn cho đồng tiền điện tử. Vốn hóa thị trường đã giảm gần 300 triệu USD trong 1 giờ vào ngày 16/02, đẩy BTC trở lại dưới 10.000 USD.

- Advertisement -
Fairspin

Các trader đã chuẩn bị cho khả năng giá Bitcoin có thể giảm xuống đến dưới 8.000 USD. Điều này có thể gây ảnh hưởng đáng kể tới tâm lý thị trường trước sự kiện halving tiếp theo – được dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát vẫn tỏ ra lạc quan. Tom Lee – đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên 27.000 USD vào mùa hè này dựa trên cơ sở đường trung bình động 200 ngày.

Nền kinh tế toàn cầu tác động đến thị trường tiền điện tử

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty công nghệ blockchain đã cảm nhận được tác động của dịch COVID-19 tiềm năng toàn cầu. Các nhân viên tại các công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đã buộc phải ở nhà hoặc bị mắc kẹt bên ngoài thành phố khi quốc gia này kiểm soát dịch chặt chẽ.

Dù lý do cho đợt sụt giảm gần đây của Bitcoin là gì đi nữa, thì sự cố này cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng thị trường tiền điện tử có thể mong manh như các khoản đầu tư truyền thống. Giá của altcoin XRP đã giảm gần 60% trên BitMEX vào ngày 15/02.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar