10 Yếu tố đánh giá và quyết định một dự án ICO có thành công hay không?

0

Trong vài tháng trở lại đây, số lượng các dự án ICO được triển khai đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn 2 tháng nữa mới kết thúc năm 2018, và trong thị trường tiền điện tử thì mọi thứ đề có thể xảy ra. Dưới đây là 10 yếu tố bạn cần xem xét và đánh giá trước khi đầu tư tư vào một ICO, đây cũng là những điều thiết yếu ảnh hưởng đến sự thành bại của 1 dự án.

10 yếu tố quyết định sự thành công của một ICO

Nội dung chính

10 Yếu tố đánh giá và quyết định sự thành công của một dự án ICO

1. Giá trị cơ bản của nền kinh tế token (tokenomic)

Theo ghi nhận, các ICO đều sẽ triển khai hình thức bán token, có thể công khai hoặc riêng tư. Do đó, chất lượng của token và nền kinh tế của dự án sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của dự án đó.

Nền kinh tế token sẽ đề cập đến các cấu trúc khuyến khích được tạo ra trong các giao thức sổ cái phân tán, cho phép trao đổi thông tin và giá trị giữa mọi người. Một dự án tiềm năng sẽ cung cấp các số liệu mã hóa khác nhau để đảm bảo cân bằng các điều kiện của thị trường, và cung cấp cho những người đóng góp với doanh thu hứa hẹn.

2. Các quy trình KYC / AML nền tảng

Trong khi nhiều người tin rằng tiền điện tử báo hiệu sự ra đời của một nền kinh tế phi tập trung trên toàn cầu, chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới bị chi phối bởi các định chế tài chính truyền thống. Do đó, việc thực hiện các hình thức trên sẽ giúp công ty dễ dàng thành công hơn. Trong môi trường pháp lý hiện tại, điều quan trọng là một ICO phải có một quy trình an toàn và nhanh chóng để hoàn thành thủ tục Hiểu khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Về KYC, đây là phương pháp thẩm định mà các tổ chức tài chính và công ty được quản lý phải thực hiện để xác định thông tin của khách hàng có liên quan với mục đích kinh doanh hay không. Còn AML, đây là một tập hợp các thủ tục, luật hoặc quy định được thiết kế để ngăn chặn các hành vi kiếm tiền thông qua các hoạt động bất hợp pháp.

Do các hoạt động quản lý liên tục được siết chặt, các sàn giao dịch trực tuyến cũng đang cân nhắc tới việc đáp ứng đầy đủ yêu cầu KYC trước khi niêm yết token của một dự án. Ngoài ra, các ngân hàng và nhà đầu tư đều mong đợi một chứng nhận AML trước khi tham gia ICO.

Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy chắc chắn sử dụng nhà cung cấp có kinh nghiệm làm việc với ICO và có thể xác minh ứng dụng KYC của một người sau vài giây. Một dự án nên giữ cho phễu marketing được gọn gàng, và giảm thiểu các trở ngại cho nhà đầu tư khi làm việc với tiền điện tử.

3. Tiêu chuẩn hóa token

Một đặc điểm chung khác của các ICO thành công là sử dụng các token ERC20 để gây quỹ. Nó là một token tiêu chuẩn được phát hành trên blockchain Ethereum, và không yêu cầu phải có sổ cái phân tán riêng. Do đó, một dự án có thể gây quỹ trên blockchain Ethereum trước khi chuyển giá trị của các token vào chuỗi riêng, hoặc giữ nó trên chuỗi Ethereum và thiết lập một dApp trên chuỗi cơ sở.

Hơn nữa, loại token này cung cấp một tỷ lệ giao dịch nhanh, và rất dễ dàng cho một khách hàng web để chuyển các giao dịch ERC20 đến một Blockchain. Do được chấp nhận rộng rãi trong các sàn giao dịch và ví tiền điện tử, token ERC20 cũng có thể được truy cập bởi hầu hết các nhà đầu tư. Hơn hết, nó còn cung cấp một nhóm các lập trình viên lớn nhất có thể làm việc với token.

4. Sức mạnh của chiến dịch Airdrop

Khi thảo luận về chiến lược marketing cho ICO, công cụ đầu tiên cần xem xét là airdrop, nơi thẻ được phân phối cho nhiều nhóm người để nâng cao nhận thức về một dự án cụ thể. Một airdrop có thể giúp một tiền điện tử đạt được hiệu ứng mạng cần thiết để có được giá trị. Ngay cả khi dự án không thấy lợi ích từ hiệu ứng mạng ngay lập tức, nó có thể là một phương tiện marketing hiệu quả về chi phí.

Trong khi lúc đầu, điều này có vẻ như cho tiền miễn phí, một airdrop được thực hiện tốt có thể dẫn đến sự gia tăng giá trị của một ICO. Trong thực tế, một token chỉ có giá trị nếu nó được sử dụng như một trao đổi cho giá trị và lưu hành trong số lượng lớn người.

Thực hiện airdrop có thể tương tự như quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột truyền thống, ví dụ nếu tham gia vào airdrop yêu cầu người dùng truy cập trang web của ICO. Hơn nữa, airdrop có thể cho phép các chiến dịch ICO khai thác các cộng đồng hiện tại của những người nắm giữ tiền điện tử.

Xem thêm: Airdrop và Bounty là gì? Hướng dẫn nhận Token/Coin miễn phí

5. Bounty là một cách khuyến khích hiệu quả

Các chương trình giới thiệu khách hàng là một ví dụ phổ biến cho chương trình tiền thưởng bounty và giờ đây không gian crypto đang chứng kiến hàng loạt các chiến dịch sáng tạo, hiệu quả. Trên thực tế nó là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược marketing của bất kỳ ICO. Đó là việc cung cấp các ưu đãi cho các thành viên cộng đồng để tăng thêm giá trị cho dự án.

Các chiến dịch tiền thưởng cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác giúp cho tầm nhìn toàn cầu của ICO. Xem xét tất cả các lợi ích tiềm năng, các chiến dịch tiền thưởng xứng đáng có một vị trí cố định trong bộ công cụ của nhà tiếp thị ICO.

6. Tầm quan trọng của thông số token

Một yếu tố cực kì quan trọng là thiết lập soft cap và hard cap phù hợp cho dự án của bạn. Trước đó đề cập đến số tiền tối thiểu cần thiết cho dự án để có thể “cất cánh”, trong khi sau này đề cập đến số tiền tối đa cần thiết để thực hiện các mục tiêu của ICO.

Nhiều nhà đầu tư hoài nghi đóng góp cho một ICO cho đến khi nó đạt đến mức soft cap nên không nên đặt quá cao. Tuy nhiên, việc giữ một soft cap quá thấp có thể gây áp lực lên nhóm phát triển để tạo ra một MVP mà không có đủ vốn. Với điều này trong tâm trí một soft cap lý tưởng nên được 10% cao hơn số tiền cần thiết cho một MVP để tài khoản cho bất kỳ chi phí bất ngờ nào.

Hard cap của ICO là yếu tố quyết định quan trọng hơn cho thành công của nó. Hầu hết các ICO thành công đều có vốn hóa lớn không quá 25-30 triệu đô la Mỹ, nhiều người vẫn giữ được con số thấp hơn. Các nhà phân tích nhận thấy mức độ khó khăn thấp như một sự thể hiện cam kết của một nhóm nhằm thiết lập các mục tiêu đạt được và điều này khiến họ hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Tóm lại, cần phải nói rằng khi thiết kế một ICO, hãy dành thời gian để xem xét các số liệu token của dự án của bạn. Mặc dù chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào ICO được đề cập.

7. Việc xây dựng cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng

Không giống như hầu hết các phương tiện huy động vốn khác, một dự án ICO tốt cũng liên quan đến việc tạo ra một cộng đồng người dùng đã đầu tư vào việc phát triển một sổ cái phân phối cụ thể, dApp hoặc tiền điện tử. Trong khi mỗi ICO nên sử dụng các công cụ tốt nhất, có một mức độ tham gia nhất định mà cộng đồng mật mã và các nhà đầu tư ICO đã mong đợi.

Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội có thể hỗ trợ một nhóm phát triển kết nối với cộng đồng. Nền tảng quan trọng nhất cho nhà tiếp thị ICO là Telegram, và nó đã trở thành một tiêu chuẩn cho các nhóm ICO có một nhóm Telegram để truyền đạt các cập nhật dự án cho cộng đồng và nhận được phản hồi về những gì người dùng cảm thấy là đúng hướng để phát triển dự án.

8. Sự cẩn trọng đối với đối tác

Số lượng lớn các trò gian lận ICO cũng dẫn đến sự phong phú của các công ty giả mạo muốn kiếm tiền bằng những gì họ thấy như một cách để kiếm lợi nhuận từ chi phí của người khác. Thêm vào đó sự thiếu minh bạch trong một thị trường liên tục điều chỉnh theo các quy định mới nhất, tuổi trẻ của nhiều công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến mật mã và có thể khó xác định cơ quan nào là trang web xấu và địa chỉ Ethereum.

Do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện thẩm định và đảm bảo rằng mọi công ty đối tác đối phó với các vấn đề như KYC / AML hoặc quản lý cộng đồng đều có hồ sơ theo dõi vững chắc trong không gian crypto.

9. Tokenomics tốt

Mặc dù các nhà đầu tư không nên mong đợi một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) cho đến khi ICO đạt đến giới hạn soft cap, hiện tại có một kỳ vọng cho các nhóm ICO có thể cung cấp càng nhiều bằng chứng càng tốt để thể hiện tính khả thi của tầm nhìn của họ.

Một đội ngũ giàu kinh nghiệm đằng sau một ICO có thể tự cung cấp nhiều sự đảm bảo cho các nhà đầu tư. Mặc dù con đường này khá khó khăn cho một nhóm bao gồm các cá nhân không hiểu biết nhiều trong lĩnh vực crypto. Những cách khác để khắc phục sự thiếu tin tưởng này là làm cho mã nguồn mở của nền tảng của bạn và nhận được các tính cách mã hóa được thiết lập liên quan đến ICO của bạn.

10. Giáo dục cộng đồng

Các ICO đủ sức giáo dục cộng đồng của họ về tiền điện tử, sản phẩm và thị trường của họ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ cơ sở người dùng trung thành trong tương lai. Điều quan trọng đối với các đội ICO là mang tính chất rủi ro của các khoản đầu tư tiền điện tử vào công chúng. Các nhà đầu tư tổ chức lớn đã nhận thức được những rủi ro trên thị trường, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư quy mô nhỏ, những người bị tổn thương bởi ICO hứa hẹn lợi nhuận không ngờ tới.

Nên xem: ICO là gì? Có lừa đảo? Năm 2018/2019 có nên đầu tư ICO nữa không?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Zycrypto
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments