TOP 10 quốc gia có số lượng người nắm giữ Bitcoin lớn nhất trên thế giới?

0

Luôn có những suy đoán về những người “ôm” nhiều Bitcoin nhất. Một số người cho rằng phần lớn BTC đều được nắm giữ bởi các sàn giao dịch lớn, các quỹ đầu tư hoặc công ty khai thác mỏ lợi dụng vị thế của họ để tác động đến thị trường. Họ được gọi là “cá voi” – các nhà đầu tư lớn trong thị trường Crypto thường gây ra “sóng gió” trên thị trường với các nhà đầu tư nhỏ.

10 quốc gia có số lượng người nắm giữ Bitcoin cao nhất

Mặc dù những ngày này xuất hiện nhiều tin tức về việc “cá voi bí ẩn” di chuyển một lượng lớn Bitcoin, nhưng một nghiên cứu của Statista vẫn còn cho thấy một tia hy vọng rằng Bitcoin thực sự thuộc sở hữu và được nắm giữ bởi nhiều nhà đầu tư khác nhau trên toàn thế giới.

Tuy vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được sự chấp nhận chính thống, nhưng rõ ràng sự quan tâm đang gia tăng và ngày càng nhiều các ứng dụng thực tế đang bắt đầu xuất hiện.

Dưới đây, chúng tôi đã lập danh sách Top 10 quốc gia có số lượng người nắm giữ Bitcoin cao nhất theo thứ tự từ cao đến thấp.

Nội dung chính

Hoa Kỳ

Tạm thời, Hoa Kỳ là nơi chiếm phần lớn các nỗ lực và hoạt động mã hóa, với một số lượng lớn các sàn giao dịch, nền tảng giao dịch, quỹ, cơ sở khai thác mã hoá và các dự án hướng tới Blockchain. Vì thế, nhiều người sẽ thấy bình thường khi đất nước này sở hữu số lượng holder Bitcoin nhiều nhất trong số tất cả các quốc gia.

Có vẻ như các công dân của Hoa Kỳ không phải là sở hữu quá nhiều tiền điện tử như mọi người dự đoán. Nhưng xét về khía cạnh nó có dân số lớn nhất so với các nước còn lại, thì 8% số người sở hữu Bitcoin vẫn đại diện cho một số lượng lớn.

Romania

Quốc gia Đông Âu này đạt được một vị trí cao trong danh sách, có thể được xem là một điều bất ngờ đối với một số người. Romania nổi tiếng là nơi có một số lượng lớn các công ty và doanh nghiệp quốc tế hoạt động trong lĩnh vực CNTT, cũng như một số lượng lớn lập trình viên tự do và các nhà phát triển. Và với nhiều người có hiểu biết về công nghệ sống ở đất nước này, có lẽ không còn đáng kinh ngạc khi khoảng 12% dân số là các holder tiền điện tử, đặc biệt là BTC.

Cộng hoà SEC

Với nhiều máy Bitcoin ATM đang được lắp đặt tại thủ đô của đất nước, không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin đã xây dựng được một sự chấp nhận rộng rãi hơn ở đất nước Liên Xô cũ. Khoảng 9% dân số được cho là đã đầu tư vào tiền điện tử.

Trung Quốc

Mặc dù Trung Quốc đã trở thành tiêu đề của một loạt bài báo trong thời gian gần đây liên quan đến cuộc đàn áp trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng nó vẫn ghi nhận một kỷ lục vượt trội trong giao dịch kỹ thuật số. Các sàn giao dịch hàng đầu của đất nước sở hữu một trong những khối lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày lớn nhất thế giới. Đã có nhiều báo cáo cho thấy công dân Trung Quốc đã tiến gần hơn đến các nhà máy điện để kiếm lời từ nguồn điện giá rẻ do họ cung cấp, và sử dụng chúng để đào Bitcoin.

Tuy nhiên, thông qua một loạt các hành động pháp lý hiện hành của quốc gia này đối với tiền điện tử, khả năng số lượng holder có thể sẽ suy yếu trong tương lai.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có khá nhiều máy ATM ngân hàng thông thường hỗ trợ việc trao đổi Bitcoin thành tiền tệ fiat. Khoảng 10% người tiêu dùng của đất nước được cho là đã mua và sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Ba Lan

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ba Lan phần lớn là khu vực chưa được “thám hiểm” trong thời gian này, vì không được biết nhiều, ngoài một thái độ tích cực đối với Bitcoin và các Altcoin khác. Khoảng 11% dân số của đất nước được báo cáo có tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ, khi ngày càng có nhiều người hơn đang bắt đầu quan tâm đến phong trào này.

Thổ Nhĩ Kỳ

Nền kinh tế và chính trị bất ổn của đất nước đã khiến nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ tìm thấy sự an ủi ở tiền điện tử. Người ta nói rằng, cứ 5 người thì có một người Thổ Nhĩ Kỳ nắm giữ tiền điện tử, và trong khi đồng nội tệ của nước này giảm mạnh trong tháng trước, thì các giao dịch tiền điện tử lại tăng cao.

Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một đất nước rất ủng hộ tiền điện tử, xem như là một trong số ít các quốc gia công nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán hợp pháp. Bởi vậy, có một số lượng lớn BTC được giao dịch trong và ngoài nước, với nhiều lựa chọn để nắm giữ chúng cho tiềm năng đầu tư sinh lợi cao. Theo dữ liệu từ Trang CoinMarketCap, các sàn giao dịch tiền điện tử của xứ xở hoa anh đào này cũng có lưu lượng giao dịch rất cao.

Thuỵ Sỹ

Được biết đến với các ngân hàng tiên tiến và tổ chức tài chính, Thụy Sĩ đã bắt đầu mở cửa để chấp nhận tiền điện tử trong nước. Với 2 ngân hàng công bố chấp nhận tiền điện tử vào tháng trước, Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ vừa phát hành một thông báo khuyến khích các ngân hàng cộng tác với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Hàn Quốc

Với thái độ “ghẻ lạnh” của chính phủ Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử, nhiều người đã chuyển hướng các hoạt động giao dịch của họ sang đất nước Hàn Quốc lân cận. Mặc dù một vài sàn giao dịch nước này đã trải qua một số vụ tấn công lớn trong thời gian qua, nhưng Hàn Quốc vẫn là nơi có một số sàn giao dịch và doanh nghiệp nổi tiếng thế giới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments