Thời kỳ HODL đã qua? Số lượng Bitcoin trong các ví hoạt động đạt mức cao kỷ lục!

0

Theo nghiên cứu nhất từ Chainalysis, số lượng Bitcoin đang được các người dùng cá nhân hold ngày càng tăng cao, nhiều hơn cả khối lượng được hold từ các công ty và nhà đầu tư dài hạn đang cất giữ.

Thời kỳ HODL đã qua? Số lượng Bitcoin trong các ví hoạt động đạt mức cao kỷ lục

Cụ thể, tính đến ngày 31.8.2018, có khoảng 4.8 triệu BTC (tương đương 32% nguồn cung Bitcoin, trừ số đồng bị mất), được giữ trong các ví cá nhân. Con số này vẫn cao hơn so với cuối năm 2017 – thời điểm thị trường đạt đỉnh – là 3.8 triệu Bitcoin, tương đương 26% trong các ví cá nhân.

Tháng 8.2018 được ghi nhận là thời điểm lượng Bitcoin chứa trong các tài khoản cá nhân cao thứ hai, và chỉ giảm nhẹ so với tháng 7 là 4.95 triệu BTC, khoảng 33% nguồn cung của tất cả các đồng tiền đang lưu hành.

Số lượng Bitcoin trong các ví hoạt động đạt mức cao kỷ lục

Nhà kinh tế học Chainalysis, ông Philip Gradwell cũng chia sẻ:

“Ngày càng có nhiều người trữ tiền số trong những ví cá nhân của mình hơn. Nguồn cung đang thanh khoản hơn nhiều, rất nhiều người mua đang mua với số lượng ít hơn.

Họ sẵn sàng chi tiêu nếu mọi thứ thay đổi và có cơ hội phát sinh chi tiêu. Chúng ta đã vượt qua rào cản đầu tiên của việc chấp nhận, đặt Bitcoin vào tay mọi người.”

Bàn về tiềm năng phát triển, Gradwell cho biết các giải pháp kỹ thuật cải thiện Bitcoin, như Lightning Network, có thể cho phép các tùy chọn xử lý thanh toán nhanh hơn.

Theo báo cáo của Chainalysis, dù được tổ chức hay cá nhân nắm giữ, để đảm bảo giá trị, Bitcoin chủ yếu vẫn được xem như một khoản đầu tư không hoạt động, với 6.3 tỷ BTC chứa trong các tài khoản không hoạt động trong hơn một năm.

Nguồn cung ngày càng giảm sau hơn 10 năm tồn tại của Bitcoin khiến người dùng có xu hướng hold lâu dài hơn là chi tiêu.

Thị trường đang ngày càng ổn định hơn

Cho dù người dùng Bitcoin đang giao dịch bằng ví tiền hoặc tài khoản trên sàn giao dịch, nhà kinh tế học Chainalysis, Kimberly Grauer vẫn cho rằng thị trường đang trong giai đoạn ổn định và yêu cầu giới truyền thông không châm ngòi đẩy giao dịch lên kịch tính như năm ngoái.

Grauer cho biết:

“Hiện tại, bạn sẽ không còn thấy các biến động lớn và đột ngột nữa. Đây là một dấu hiệu của thị trường trưởng thành với ít biến động.”

Hơn nữa, Chainalysis phát hiện ra, từ tháng 8 đến tháng 12, lượng Bitcoin của các sàn giao dịch tăng lên chỉ khoảng 93.299. Trong cùng khoảng thời gian này, khi xét đến 1 triệu BTC trong các ví cá nhân, số lượng người sử dụng các giải pháp trữ đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với các nhà đầu cơ đơn thuần.

Trong số khoảng 28.5 triệu ví Bitcoin trên thị trường, Gradwell ước tính chỉ có 150.000 trong số đó có hơn 10 BTC trong ví.

Gradwell kết luận:

“Một nửa số BTC hiện có vẫn được nắm giữ bởi các nhà đầu tư, nhưng nó đã bớt tập trung hơn so với trước đó.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Coindesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments