10 biểu đồ Bitcoin cho thấy thị trường tăng giá hiện tại khác với năm 2017

0

Cần bao nhiêu Bitcoin để nằm trở thành người giàu nhất trong số 1% holder BTC?

Thế giới không còn bị “mê hoặc” bởi Bitcoin sau năm 2017, một chiến lược gia nói với Bloomberg khi BTC chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại khoảng 10%.

Bitcoin (BTC) đang thiết lập kỷ lục mới ở hầu hết các khía cạnh, ngoại trừ giá USD trên thị trường giao ngay, một báo cáo mới tiết lộ, vốn kết thúc với khẳng định rằng năm 2020 không giống như cuộc biểu tình năm 2017.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 17/11, Nic Carter, đồng sáng lập của hãng phân tích CoinMetrics, đã chia sẻ 9 biểu đồ, tính đến tuần này, cao hơn bao giờ hết.

10 biểu đồ nêu bật “những cải tiến rõ rệt”

Từ số dư ví trên 10 USD đến các khoản holding tổ chức và thậm chí cả giá Bitcoin tính theo nhiều loại tiền tệ fiat khác nhau, dữ liệu mới cho thấy rằng Bitcoin đang hoạt động tốt hơn ở mức lịch sử.

“Tóm lại, thị trường ngày nay đã trưởng thành hơn, được tài chính hóa nhiều hơn, được khảo sát nhiều hơn, có trật tự hơn, kiềm chế hơn, ít phản xạ hơn, hiệu quả hơn về vốn và thanh khoản hơn so với thị trường mà đã tạo ra chu kỳ tăng giá trước đó vào năm 2017,” Carter viết.

“Trong 9 biểu đồ này, tôi đã đề cập đến nhiều yếu tố khác nhau mà ở đó những cải tiến rõ rệt được thể hiện khi chúng ta so sánh môi trường thị trường ngày nay với chu kỳ tăng giá của năm ngoái.”

PlanB, cha đẻ của mô hình giá Bitcoin phổ biến stock-to-flow, đã cung cấp thêm một số liệu nữa – mức trung bình động 200 tuần cơ bản của Bitcoin.

Đường trung bình động 200 ngày của Bitcoin với sự kiện halving. Nguồn: PlanB/ Twitter
Đường trung bình động 200 ngày của Bitcoin với sự kiện halving. Nguồn: PlanB/ Twitter

Tất cả nhằm phân biệt Bitcoin của năm 2020 với ba năm trước, thời điểm Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD chỉ trong vài tuần vào quý 4.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, nhiều nhân vật nổi tiếng đã đưa ra một loạt các dự đoán giá tăng mới, những người cho rằng 20.000 USD sẽ không đóng vai trò là mức đỉnh trong khoảng thời gian này và việc phá vỡ nó sẽ giúp đà tăng giá được tiếp diễn.

Vào năm 2021, các thực thể từ các nhà đầu tư tiền điện tử đến các ngân hàng truyền thống đã đưa ra các mục tiêu giá cao ngất ngưởng, trong số đó, Citibank là 318.000 USD vào cuối năm sau.

“Sự mê hoặc đã cạn kiệt” – Nhà phân tích

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan như vậy. Ngay cả khi Bitcoin đã chinh phục được mốc 18.000 USDS trong tuần này, một chiến lược gia bình luận với giới truyền thông chính thống rằng sự thiếu công khai mà Bitcoin đang nhận được là bằng chứng cho thấy sự quan tâm đã chết.

“Sự mê hoặc của nó đã cạn kiệt,” Kathy Jones, giám đốc chiến lược thu nhập cố định của Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Schwab, nói với Bloomberg:

“Bạn có nhóm ‘Tôi là nhà đầu tư tiền điện tử” mạnh mẽ’ mạnh mẽ, nhưng nó chưa thực sự mở rộng vì nó rất dễ biến động, có quá nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề bảo mật và những quy định có thể áp dụng. Số lượng câu hỏi tôi nhận được về nó bây giờ chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì tôi nhận được vài năm trước khi nó thực sự rất nóng.”

Quan điểm của ông nhấn mạnh sự chia rẽ giữa những người trong lĩnh vực tiền điện tử và những người ngoại đạo, những người tin rằng năm 2017 đã đánh dấu đỉnh của “mốt” Bitcoin.

“Mức 20.000 USD rõ ràng là mục tiêu tiếp theo của Bitcoin. Nếu nó vượt qua con số đó trong năm nay, điều mà tôi tin là có thể, thì nó sẽ đi vào lãnh thổ chưa được khám phá vì tâm lý vẫn tích cực,” Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro, bình luận với CoinTelegraph.

“Sự trưởng thành của Bitcoin, đã được chứng minh bằng sự đa dạng của các nhà đầu tư và các bộ dữ liệu phong phú, nghĩa là chúng ta có thể nói với một chút lo lắng rằng, ‘Lần này là khác’”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar