CitiBank: Bitcoin là ‘vàng kỹ thuật số’ của thế kỷ 21, giá có thể đạt $318.000 vào cuối năm 2021

0

CitiBank: Bitcoin là vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21

Tom Fitzpatrick – Giám đốc điều hành tại ngân hàng khổng lồ của Mỹ CitiBank và cựu kỹ thuật viên FX, đã chỉ ra những điểm tương đồng rõ ràng giữa thị trường vàng năm 1970 và Bitcoin trong báo cáo mới nhất của mình, có tên “Bitcoin: Vàng thế kỷ 21”.

Lịch sử tiền và vàng

Hạt giống của thị trường tăng giá năm 1970 của vàng được gieo vào năm 1944. Sau Thế chiến thứ hai, 44 quốc gia đã ký Hiệp định Bretton Wood, hiệp định này đã định hình thị trường tiền tệ toàn cầu cho đến năm 1973.

Thỏa thuận này đã gắn đồng đô la Mỹ với vàng và tất cả các loại tiền tệ khác so với đồng đô la. Nó đã cố gắng xây dựng một chế độ mà đô la Mỹ tương đương với vàng như một loại tiền tệ dự trữ.

Và, Hoa Kỳ đã khá thành công trong việc đạt được tầm nhìn này.

Tuy nhiên, do quá trình công nghiệp hóa toàn cầu và lạm phát đồng đô la, sự ưa chuộng đối với vàng và các loại tiền tệ khác bắt đầu tăng lên. Điều này đã gây ra một cơn sốt vàng vào năm 1970, khi mọi người đổ xô đổi hóa đơn của họ lấy kim loại quý. Do đó, vào năm 1971, tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon đã phá vỡ mối quan hệ giữa đồng bạc xanh và vàng, khai sinh ra chế độ fiat mà ngày nay chúng ta đều biết.

Với một thị trường tiền tệ tương đối tự do, giá vàng đã tăng rất nhiều trong 50 năm qua.

Lạm phát tiền tệ và sự mất giá của đồng bạc xanh là cơ sở để Fitzpatricks so sánh Bitcoin với vàng. Ông viết trong báo cáo:

“Động thái của Bitcoin đã xảy ra sau cuộc Đại khủng hoảng tài chính (năm 2008) – vốn chứng kiến một sự thay đổi mới trong chế độ tiền tệ khi chúng ta chuyển sang mức lãi suất KHÔNG phần trăm.”

Fitzpatrick chỉ ra rằng chu kỳ tăng giá đầu tiên của Bitcoin từ năm 2011 đến năm 2013 – thời điểm nó tăng 555 lần, là do điều này.

Hiện tại, cuộc khủng hoảng COVID-19 và phản ứng tài khóa cũng như tiền tệ liên quan của chính phủ đang tạo ra một môi trường thị trường tương tự như vàng trong những năm 1970. Các chính phủ đã nói rõ rằng họ sẽ không né tránh việc in tiền không giới hạn cho đến khi GDP và số lượng việc làm tăng trở lại.

Mục tiêu siêu tăng giá cho Bitcoin

Không chỉ dừng lại ở đó, Fitzpatrick đã chia sẻ biểu đồ dự đoán của ông, trong đó cho thấy giá Bitcoin có thể đạt mức 318.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

Biểu đồ dự đoán giá Bitcoin. Nguồn: Twitter
Biểu đồ dự đoán giá Bitcoin. Nguồn: Twitter

Chu kỳ tăng và giảm kéo dài 4 năm sau năm 2011 và kênh song song tăng dần kể từ năm 2013 dự báo mức tăng trưởng gấp 102 lần từ mức thấp nhất là 3.200 USD vào năm 2018 vào tháng 12 năm 2021. Ông viết:

“Hãy nhìn vào hành động giá đối xứng hơn nhiều trong 7 năm qua, hình thành một kênh trông giống như một kênh được xác định rất rõ ràng, cho chúng ta một động thái tăng trong khung thời gian tương tự như cuộc biểu tình trước (năm 2017).”

Fitzpatrick cũng dự báo vàng sẽ ở mức 4.000 – 8.000 USD dựa trên một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra trong một báo cáo khác.

Do đó, trong mọi trường hợp, dự đoán giá BTC của Fitzpatrick có vẻ lạc quan hơn phần lớn các nhà đầu tư truyền thống. Tuy nhiên, lý thuyết nguyên tắc về sự thay đổi mô hình trong thị trường tiền tệ toàn cầu không phải là mới. Nhà kinh tế học Ray Dalio đã gợi ý về sự suy yếu của đồng đô la và sự thay đổi mô hình cũng như vậy.

Bitcoin có thể là liên kết còn thiếu trong mô hình mới.

Hơn nữa, việc tiếp xúc với mục tiêu như vậy đối với các khách hàng tổ chức của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ chỉ mang tính chất bullish cho tình cảm thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Crypto Briefing
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar