Giá ‘thực tế’ của Bitcoin đạt mức cao nhất trong lịch sử

0

Phân tích kỹ thuật 16/05: Bitcoin khả năng cao sẽ bị điều chỉnh về vùng $7,600

Giá “thực tế” của Bitcoin hôm nay đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), trong khi giá “thực tế” của Ethereum chạm mức cao nhất trong 22 tháng.

Giá “thực tế” của Bitcoin đạt mức ATH là 6.903 USD, theo tính toán từ Glassnode, một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng trong ngành. Mức ATH trước đó của giá “thực tế” Bitcoin được thiết lập vào đầu tháng 8 ở 6.000 USD, khi mà nguồn cung nằm trong tay các holder trở nên đồng đều hơn.

Glassnode cũng ghi nhận giá “thực tế” của Ethereum đạt mức cao nhất trong 22 tháng là 257,67 USD, mức cao nhất trước đó được thấy vào ngày 14/11 là 257,66 USD.

Trong khi đó, giá “hiện tại” của Bitcoin hôm nay đã đạt 16.000 USD, tăng 1,26% trong 24 giờ qua. Giá Ethereum hầu như không thay đổi, đồng altcoin lớn nhất thị trường hiện giao dịch ở mức 456 USD, tăng 0,06% trong cùng khoảng thời gian.

Giá “thực tế”, khác với giá “hiện tại”, lấy từ số liệu thay thế của của “vốn hóa thực tế”, ban đầu được đề xuất bởi Coin Metrics, một công ty dữ liệu tiền điện tử.

Vốn hóa thực tế tính toán tổng giá trị của mạng Bitcoin, có tính đến tổng nhân lên của tất cả Bitcoin với thời điểm giao dịch được ghi lại gần đây nhất. Ý tưởng là loại trừ khỏi tính toán này tất cả Bitcoin đã bị mất từ lâu.

Khía cạnh nhạy cảm về thời gian của vốn hóa thực tế có nghĩa là cung cấp một bức tranh đáng tin cậy hơn về mạng lưới tổng thể bằng cách loại trừ Bitcoin không lưu hành.

Trùng với cột mốc mới của Bitcoin là sự phát triển của Bitcoin Cash (BCH), đồng tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường (thực tế). Blockchain Bitcoin Cash đã trải qua một đợt hard fork gây tranh cãi lớn vào ngày hôm nay.

Hard fork lần này phần lớn vẫn không phổ biến đối với những người dùng Bitcoin Cash do các kế hoạch gây tranh cãi về việc đánh “thuế” 8% đối với lợi nhuận của các thợ đào, một động thái bị các đối thủ coi là trái ngược với đặc điểm phi tập trung của cộng đồng.

Ngay sau đợt hard fork, giá của Bitcoin Cash đã giảm từ 255 USD xuống còn 240 USD, mất 5% trong 24 giờ qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar