Một cá voi đang short Bitcoin với số tiền 100 triệu USD – Liệu các holder lớn có kỳ vọng một đợt giảm lớn?

0

Những chú “cá voi” Bitcoin nổi tiếng trong thị trường crypto

Một cá voi Bitcoin (BTC) đang short 100 triệu USD trên sàn Bybit, theo trader ẩn danh “CL.” Tin tức này xuất hiện sau nhiều dữ liệu on-chain khác nhau về một đơn bán tháo do cá voi thúc đẩy trong suốt tuần qua.

Mặc dù động lực của Bitcoin vẫn mạnh mẽ, nhưng có nhiều lý do khiến mức 16.000 USD trở thành một khu vực hấp dẫn đối với phe bán.

Hiện mức 16.000 USD có tính thanh khoản rất cao, chủ yếu vì đây là một mức kháng cự mạnh. Nhưng mức này đã chứng kiến nhu cầu mua vào đáng kể, dòng chảy stablecoin cho thấy. Do đó, cuộc chiến giữa phe mua và phe bán ở mức 16.000 USD khiến nó trở thành một khu vực có tính thanh khoản cao, điều hấp dẫn đối với phe bán.

Sổ lệnh Bitcoin trên các sàn giao dịch tương lai. Nguồn: CL, Exocharts
Sổ lệnh Bitcoin trên các sàn giao dịch tương lai. Nguồn: CL, Exocharts

Ngày càng có nhiều dấu hiệu về việc cá voi chốt lời

Một người bán đã mạnh tay short Bitcoin trên Bybit vào ngày 15/11. Các dòng order cho thấy rằng trung bình có các lệnh bán trị giá khoảng 3,5 triệu USD liên tục trong vài giờ.

Dựa trên các order bán quy mô lớn bất ngờ, CL tin cho rằng điều này có thể dẫn đến hai kịch bản.

Đầu tiên, phe bán có thể bị nhấn chìm và gây ra một đợt squeeze, điều mà có thể khiến giá BTC tăng lên. Thứ hai, nó có thể tiếp tục gây áp lực bán lên BTC. Trader này cho biết:

“Khoảng 2 giờ trước, một người nào đó đã mạnh tay short gần 100 triệu USD trên Bybit, chiếm một phần ba trong số các lệnh short đang mở, cá nhân tôi khá tò mò muốn xem điều gì sẽ xảy ra nếu người bán/shorter này bị nhấn chìm, hoặc nếu anh ta được thả tự do.”

Trong khi đó, các sàn giao dịch lớn khác đã ghi nhận lượng tiền gửi lớn trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu từ CryptoQuant, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Gemini đã nhận được khoản tiền gửi 9.000 BTC.

Dòng tiền BTC chảy vào sàn Gemini. Nguồn: CryptoQuant
Dòng tiền BTC chảy vào sàn Gemini. Nguồn: CryptoQuant

Cá voi thường sử dụng các sàn giao dịch hợp pháp và có các biện pháp quản lý mạnh mẽ, bao gồm các nền tảng như Coinbase và Gemini.

Xem xét khoản tiền gửi Bitcoin lớn vào Gemini, trị giá 143 triệu USD, một nhà nghiên cứu có biệt danh là “Blackbeard” cho biết đã đến lúc phải thận trọng.

Chỉ là biến động cuối tuần?

Như CL đã lưu ý, cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin khác với chu kỳ trước. Ví dụ: khi BTC ở mức 16.000 USD vào năm 2017, thị trường đã cực kỳ nóng với sự biến động mạnh. Trader nói:

“Quay trở lại năm 2017, khi thị trường đẩy giá BTC từ $10k, $15k lên $20k, các hợp đồng tương lai hàng tuần của OKEx đã được giao dịch ở mức cao hơn giá thực $1.000, bây giờ nó ở đây với quý 4 chỉ cao hơn 100 USD.”

Khoảng thời gian này, cuộc biểu tình của BTC dường như bền vững hơn và từ từ hơn trước. Bitcoin đã tiếp tục chứng kiến một cuộc biểu tình với quỹ đạo hình bậc thang trong sáu tháng qua, điều này đã cho phép nó phát triển thành một xu hướng tăng kéo dài.

Thay vì ghi nhận một đợt tăng đột biến theo sau là một xu hướng tăng thẳng đứng khác, BTC đã thấy sự tăng giá theo sau là quá trình củng cố, v.v.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin đầu tháng này, nhiều dữ liệu khác nhau, bao gồm cả Google Trends, cho thấy vẫn có rất ít sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ không giống như vào cuối năm 2017. Mặt khác, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Phố Wall đang bắt đầu để mắt với BTC.

Do đó, có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng cuộc biểu đang diễn ra tại về cơ bản khác với năm 2017 bất chấp tâm lý thị trường “tham lam cực độ” hiện tại. Đáng chú ý là, nguồn cung BTC có sẵn đã giảm do đợt halving gần đây, cũng như dự trữ trên các sàn giao dịch giảm dần trong năm qua.

Mức funding rate tương lai Bitcoin cũng đang trung lập ở mức khoảng 0,01%, có nghĩa là thị trường không quá nóng hoặc quá tải như ba năm trước, Xu hướng này có thể khiến đà giảm của thị trường bị hạn chế, đặc biệt là trong trung hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar