Vốn hóa thị trường Bitcoin phá vỡ mốc 300 tỷ USD, chỉ còn cách ATH 10% nữa

0

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng lên 11 nghìn tỷ USD vào năm 2023

Khi giá Bitcoin vượt qua mốc 16.000 USD trong những ngày gần đây, vốn hóa thị trường của đồng coin này đã phá vỡ mức quan trọng 300 tỷ USD, lần đầu tiên kể từ ngày 19/12 năm 2017, chỉ hai ngày sau khi giá BTC đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại.

Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đã chạm 20.000 USD và vốn hóa của nó lên tới 333 tỷ USD. Và bây giờ, cả hai số liệu này đang đạt được các mục tiêu tương ứng.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở ngay trên 302 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là nó đã đi được 90% chặng đường để khớp với con số cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó. Ngược lại, giá của Bitcoin hiện là 16.290 USD, chỉ còn cách mức cao kỷ lục khoảng 20% nữa.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đang gần đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hình ảnh: CoinMarketCap.
Vốn hóa thị trường của Bitcoin đang gần đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hình ảnh: CoinMarketCap.

Điều này cho thấy, vốn hóa thị trường đang tiến gần hơn tới kỷ lục và sẽ phá vỡ cột mốc quan trọng trước khi giá Bitcoin làm điều tương tự. Lý do là vì, vốn hóa thị trường của môt đồng coin được tính bằng cách nhân số lượng coin với giá của nó. Vì tỷ lệ lạm phát của Bitcoin tạo ra khoảng 657.000 BTC mỗi năm (một nửa so với kể từ halving), nên vốn hóa thị trường của nó sẽ tiếp tục tăng ngay cả khi giá ổn định.

Thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử đã giảm trong những tháng gần đây. Bất chấp việc chỉ số thống trị (dominance) của Bitcoin đã xuống thấp tới 33% trong quá khứ, nhưng nó thường dao động quanh mốc 65% từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 9, con số này đã giảm xuống mức thấp là 57%.

Nhưng vốn hóa thị trường ngày càng tăng của Bitcoin đã giúp phục hồi thị phần của nó trên thị trường. Kể từ đó, dominance đã tăng trở lại lên đến 64%, thoải mái chiếm hai phần ba toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar