YouTube bắt đầu kiểm duyệt các nội dung liên quan đến tiền điện tử

0

Youtuber tiền điện tử cáo buộc nền tảng kiểm duyệt sai nội dung

Các Youtuber tiền điện tử đã phải chào đón Giáng sinh với hàng loạt các báo cáo kiểm duyệt nội dung của họ từ nền tảng video lớn nhất thế giới Youtube.

Trong một tweet đăng tải hôm ngày 23/12, Chris Dunn – một Youtuber với 210.000 người đăng ký và gần 7,5 triệu lượt xem cho biết:

“Youtube vừa xóa hầu hết các video crypto của tôi và đánh dấu ‘nội dung nguy hại’. Tôi đã có thâm niên 10 năm làm video, hơn 200 nghìn lượt đăng ký và hơn 7 triệu lượt xem. Các anh đang làm cái quái vì vậy @TeamYoutube?!”

Cơ chế kỳ lạ của Youtube

Ảnh chụp màn hình thông báo của Youtube từ Chris Dunn.
Ảnh chụp màn hình thông báo của Youtube từ Chris Dunn.

Trong trường hợp của Chris Dunn, ảnh chụp màn hình cho thấy 7 video của anh đã bị đánh dấu là có “nội dung nguy hại.” Những video này có tiêu đề như “50 Bài học đầu tư và giao dịch trong 5 năm”, “Bitcoin có thực sự là tiền?” và “Tương lai của ICO.”

Theo ảnh chụp màn hình thứ hai do Dunn chia sẻ thì “lệnh strike” sẽ khiến chủ kênh không thể tải lên, đăng hoặc là phát trực tiếp nội dung trong vòng 1 tuần. Lần strike thứ hai đã kéo dài thời hạn ra thành 2 tuần, và nếu bị dính một strike trong vòng 90 ngày sau đó, kênh youtube có nguy cơ bị “xóa sổ”.

Tweet của Node Investor cũng có một thông báo tương tự, video của kênh này đã bị xóa do vi phạm “chính sách bán hàng” của nền tảng.

Quan điểm mới của các nền tảng với tiền điện tử

Mặc dù Youtube không chủ đích giới hạn các nội dung liên quan đến tiền điện tử, song, các nhà nghiên cứu an ninh mạng gần đây đã phát hiện việc lạm dùng nền tảng để phát tán những malware crypto.

Tại thời điểm bài viết, YouTube vẫn chưa đưa ra nhận định chính thức nào cho vấn đề này.

Kể từ khi các ông lớn công nghệ như Facebook, Google và Twitter đặt lệnh cấm quảng cáo với tiền điện tử và blockchain, các quảng cáo liên quan đến blockchain hiện đang được gỡ dần và một số quy định chặt chẽ cũng được giới thiệu để quản lý các quảng cáo tiền điện tử để tránh các trường hợp lừa đảo người dùng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar