Giá XRP đang hình thành “giao cắt tử thần”, cần giữ hỗ trợ 0,51 USD

0

Giá XRP mất gần 40% sau khi công ty Ripple bị SEC khởi kiện

Biểu đồ giá của XRP dường như đang chuẩn bị thành một mô hình “giao cắt tử thần” (death cross) đầu tiên trong 5 tháng, một chỉ báo kỹ thuật ám chỉ thị trường giảm giá điển hình.

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày của giá XRP dự kiến sẽ cắt xuống dưới đường SMA 200 ngày trong một hoặc hai ngày tới, điều sẽ xác nhận cái gọi là death cross giảm giá. Mặc dù về lý thuyết, mô hình này ngụ ý một đợt bán tháo mạnh hơn, nhưng dữ liệu lịch sử lại cho thấy điều ngược lại.

Các lần death cross xuất hiện trước đó được thấy vào đầu tháng 2 năm 2021, tháng 3 năm 2020, tháng 8 năm 2019, tháng 4 năm 2018, tháng 1 năm 2017 và tháng 5 năm 2016 đánh dấu mức giá đáy hoặc đáy tạm thời. Một lần vào tháng 5 năm 2014 thì nó tạo ra đợt giảm giá trên thị trường giao ngay không lâu sau đó.

Lịch sử ảm đạm của death cross như một chỉ báo đáng tin cậy là không có gì đáng ngạc nhiên, vì các nghiên cứu về đường trung bình động dựa trên dữ liệu quá khứ. Nói cách khác, giao cắt tử thần là kết quả của một đợt bán tháo kéo dài và có khả năng dự đoán hạn chế. Thông thường, thị trường sẽ đi xuống vào thời điểm giao cắt tử thần xảy ra.

Biểu đồ ngày của XRP/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Trong các lần xuất hiện giao cắt giảm giá trước đó (như phía trên bên trái biểu đồ), chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã chuuyển sang bán quá mức (oversold) hay dưới 30 điểm.

Tuy nhiên, lần này, chỉ báo RSI có xu hướng giảm. Vì vậy, không thể loại trừ khả năng giao cắt tử thần sẽ dẫn đến việc bán theo biểu đồ mạnh hơn.

Hỗ trợ lúc này của XRP ở mức thấp ngày 22/6 là 0,51 USD, tiếp theo là 0,43 USD, cũng là mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt bull run từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 4 năm nay. Mức cao nhất ngày 29/6 là 0,73 USD là mức kháng cự mà phe mua cần phá vỡ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments