XRP đã ở trong một xu hướng giảm vĩ mô gần 1.000 ngày, giá sẽ đi về đâu?

0

Ripple mở khóa 1 tỷ XRP trong ký quỹ

Vài năm qua là quãng thời gian đau khổ của các hodler XRP. Sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở 3,84 USD vào tháng 1 năm 2018, tài sản kỹ thuật số này đã không thể hấp thụ được áp lực bán mạnh khi giá giảm mạnh so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Trong khi những đồng coin khác đã tìm cách thoát khỏi xu hướng giảm, thì XRP đến nay vẫn bị mắc kẹt trong thị trường gấu. Token của Ripple hiện đã giảm hơn 94% so với ATH và thậm chí gần đây nó đã đánh mất vị trí thứ 3 thế giới vào tay Tether (USDT).

Một nhà phân tích nổi tiếng mới đây đã chỉ ra rằng nhìn chung, XRP đã thiêt lập mức đỉnh thấp hơn trong gần 1.000 ngày. Đây là một tin xấu cho các nhà đầu tư XRP, vì sự yếu kém có thể tiếp diễn trước khi bắt đầu một xu hướng tăng đáng kể.

XRP đã ở trong một xu hướng giảm hơn 900 ngày

Đáng chú ý, mặc dù XRP không phải là loại tiền điện tử lớn duy nhất vẫn còn ở dưới ATH, nhưng nó là đồng coin duy nhất chưa thể đòi lại phần nào lợi nhuận trong “mùa altcoin nhỏ” vừa qua. Điều này đã được chia sẻ bởi Pentoshi, nhà phân tích kỹ thuật hàng đầu tại công ty nghiên cứu tiền điện tử BlockFyre.

Pentoshi nhận thấy rằng XRP đã có xu hướng giảm vĩ mô ổn định trong 901 ngày tính đến nay. Theo quan điểm của ông, XRP có thể hướng tới mức thấp mới ở 0,15 USD trong tương lai gần – những có một ánh sáng cuối đường hầm. Nhà phân tích này tin rằng mức 0,15 USD là “điểm vào dài hạn” hấp dẫn cho người mua – nơi sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới.

Biểu đồ giá vĩ mô của XRP được chia sẻ bởi “Pentoshi”. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ giá vĩ mô của XRP được chia sẻ bởi “Pentoshi”. Nguồn: TradingView.com

Một yếu tố có thể kéo dài xu hướng giảm nhiều năm của XRP trong thời gian tới

Một trong những yếu tố có thể đẩy nhanh sự suy giảm ngắn hạn của XRP trong thời gian tới là động thái bán phá giá của trò lừa đảo khét tiếng Plus Token. Trong tuần qua, PlusToken đã dịch chuyển một số lượng lớn XRP và các token khác đến nhiều địa chỉ ví khác nhau nhằm làm xáo trộn nguồn gốc của chúng trước khi bán.

Cụ thể, một ví có liên quan đến kết hoạch Ponzi này đã chuyển ít nhất 485 triệu XRP, theo ghi nhận của người sáng lập xrplorer, Thomas Silkjær, người cũng tuyên bố rằng một số lượng đáng kể token XRP đã được gửi tới HBTC, Huobi và OKEx vào đầu tuần này.

Dựa trên dữ liệu lịch sử, hành động giảm giá luôn theo sau các hoạt động di chuyển tiền của PlusToken. Câu hỏi lớn lúc này là liệu thị trường XRP có thể chịu được áp lực bán mạnh như vậy hay nó sẽ giảm xuống mức 0,15 USD? Chỉ có thời gian mới có câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zycrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar