Peter Brandt cảnh báo cặp XRP/BTC có thể giảm tới 90% vì mất hỗ trợ quan trọng

0
- Advertisement -

Peter Brandt cáo buộc Ripple thao túng giá XRP

Một số tài sản tiền điện tử đã hoạt động rất tốt trong vài tuần qua. Mặc dù sức mạnh này không được thể hiện trong tất cả các đồng altcoin.

Maker (MKR) – một token dựa trên blockchain Ethereum và là tài sản riêng của hệ sinh thái MakerDAO, đã tăng 120% chỉ trong một tháng qua. Cardano (ADA) cũng ghi nhận mức tăng 80% trong ba tuần.

Tuy nhiên, XRP – đồng tiền điện tử lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường, đã giảm 4% trong tháng qua. Token của Ripple dường như vẫn chưa thoát khỏi bổi cảnh hiệu suất tồi tệ. Để so sánh, trong một tháng vừa qua, Bitcoin đã kiếm được 6%, trong khi Ethereum kiếm được 22%.

Một nhà phân tích kỹ thuật và nhà giao dịch nổi tiếng dự báo rằng hành động giá này sẽ là tiền đề cho sự sụp đổ tàn khốc của giá XRP – thứ sẽ khiến nó giảm xuống mức thấp chưa từng thấy trong nhiều năm.

Trader kỳ cựu Peter Brandt: XRP có thể giảm 90% so với Bitcoin

- Advertisement -
Fairspin

Vào tháng 5, Peter Brandt, một trader hàng hóa từ năm 1980 và là một Bitcoin bull nổi bật, đã đề xuất rằng các hodler XRP đang “đứng trên đỉnh cao của tuyệt vọng,” ông đề cập đến một mức hỗ trợ quan trọng sắp bị phá vỡ vì phe bán đang gây áp lực giảm mạnh nhất kể từ ngày 19/10.

Thật không may cho phe mua XRP, mức mà Brandt xác định gần đây đã bị phá vỡ, điều khiến ông vừa lên tiếng cảnh báo về tài sản này một lần nữa.

Hôm 10/6, Brandt đã viết rằng các nhà đầu tư “đã thổi bay vùng hỗ trợ của cặp XRP/BTC ở mức 2060 satoshi đến 2075 satoshi.”

Theo ông, nếu XRP không lấy lại được khu vực này, cặp XRP/BTC có thể giảm tới 90% để chạm mức 194 satoshi và tiếp tục là 145 satoshi – động thái này sẽ làm giảm vốn hóa thị trường của tiền điện tử và qua đó loại bỏ nó khỏi top 10 coin hàng đầu.

Biểu đồ giá XRP/BTC. Nguồn: Twitter
Biểu đồ giá XRP/BTC. Nguồn: Twitter

Lý do khiến Brand rất chú trọng đến vùng 2.060-2.075 satoshi – được đánh dấu ở biểu đồ trên, là vì nó đóng vai trò hỗ trợ vĩ mô cho đồng coin này trong tháng qua vầ cả trong năm 2017.

Mức hỗ trợ mà Brandt chỉ ra cũng đánh dấu đỉnh của một cuộc biểu tình XRP vào năm 2015 và năm 2016 – điều này nhấn mạnh tầm quan trọng vĩ mô của nó đối với tài sản.

Brandt không thích XRP

Mặc dù phân tích kỹ thuật trong biểu đồ của ông có thể đúng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là về cơ bản ông không mấy ưa thích XRP.

Vào tháng 5, Brandt đã tweet rằng các fan của XRP cáo buộc ông chỉ đơn giản vì ông là “một người ghét XRP”, ngoài ra không còn bất cứ lý do gì.

“Trong 45 năm với tư cách là một nhà đầu cơ thị trường nghề nghiệp, tôi đã nhận ra những thỏa thuận thực sự từ những trò lừa đảo có thẻ xảy ra, tôi chỉ cố gắng cảnh báo mọi người rằng $XRP là một thị trường bị thao túng và một cái ngõ cụt.”

Trader cho biết phần lớn token này nằm trong tay một nhóm nhỏ những người chơi lớn, do đó họ có thể xả bán XRP bất cứ lúc nào và do đó khiến giá giảm.

Một phân tích từ Messari chỉ ra rằng hiệu suất hoạt động kém cỏi của XRP là do tài sản có tỷ lệ lạm phát nguồn cung lưu thông quá cao, hơn 900% so với BTC.

Brandt cũng chống lại 99% các altcoin, trong một bình luận vào cuối năm 2019, ông tuyên bố “99% các đồng tiền điện tử sẽ bị lãng quên trong vòng 5 năm tới kể từ bây giờ.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar