“Vua cờ” Garry Kasparov ủng hộ Bitcoin

0

"Vua cờ" Garry Kasparov ủng hộ Bitcoin

Garry Kasparov – siêu đại kiện tướng cờ vua người Nga, người nổi tiếng vì từng đấu với siêu máy tính “Deep Blue” của IBM, cho biết Bitcoin, tiền điện tư và công nghệ blockchain là giải pháp cho nhu cầu bảo mật trong thị trường tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 23/07 với Roger Huang, một cộng tác viên của tạp chí Forbes, Kasparov nói rằng ông đã thấy nhiều mặt tích cực của tiền điện tử. Theo ông, nó giúp các cá nhân có quyền kiểm soát hơn với tiền của mình, thứ thường được quy định bởi “nhà nước, các doanh nghiệp hoặc bên thứ ba.”

“Điểm hay của Bitcoin là bạn biết chính xác về số lượng – con số kỳ diệu là 21 triệu,” đại kiện tướng cho biết, đề cập đến số lượng Bitcoin tối đa sẽ được khai thác. “Nhưng khi bạn nhìn vào bên khác, chẳng hạn như Fed, bạn sẽ không thể biết có bao nhiêu nghìn tỷ đô la sẽ xuất hiện trên thị trường vào ngày mai, điều sẽ phá hủy khoản tiền tiết kiệm của bạn”.

Kasparov là chủ tịch của Tổ chức Nhân quyền, một tổ chức sử dụng các công nghệ và đổi mới kỹ thuật số để bảo vệ những người bị đe dọa về quyền tự do. Theo ông, công nghệ blockchain và các loại tiền điện tử như Bitcoin là những “lựa chọn tự nhiên” để chống lại sự xâm phạm quyền riêng tư và nhân quyền.

“Tôi nghĩ rằng sự gia tăng đều đặn của Bitcoin và các công nghệ blockchain khác là một ý tưởng chắc chắn sẽ xảy ra, bởi vì nó phản ứng với sự chuyển đổi quyền lực từ các cá nhân sang các quốc gia hoặc các tổ chức khác, những đơn vị có thể hành động trên quyền riêng tư của chúng tôi mà không có sự đồng ý của chúng tôi.”

Cờ vua và blockchain

Như đã thông tin vào tháng 6, một trận dấu cờ vua giữa đại kiện tướng Sergey Karjakin và nhà sáng lập Algorand Silivio Micali đã được ghi lại trên blockchain.

Giống như Kasparov, Kajakin bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử và công nghệ cơ bản của nó. Algorand, một nền tảng blockchain proof of stake, có thể được dùng để tiếp tục áp dụng cờ vua nhiều hơn, theo Micali.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar