Dogecoin lọt top 5 tiền điện tử lớn nhất, vốn hoá vượt mặt nhiều ngân hàng lớn

0

Tiềm năng của Dogecoin

Vốn hoá thị trường của Dogecoin (DOGE) đã vượt 50 tỷ USD vào ngày 16/4 sau khi giá đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại 0,45 USD trên sàn Binance, hiện đồng coin meme nổi tiếng có giá trị lớn hơn cả ngân hàng khổng lồ của Vương quốc Anh Barclays.

Biểu đồ giá DOGE/USDT trên Binance
Biểu đồ giá DOGE/USDT trên Binance

Dogecoin, tiền điện tử nổi tiếng từng được xem như một “trò đùa” khi ra mắt vào năm 2013, hiện có vốn hoá thị trường là 52 tỷ USD sau khi giá tăng gấp 3 lần trong 24 giờ qua.

Con số này giúp DOGE vượt qua một số ngân hàng lớn toàn cầu như Barclays, có vốn hoá thị trường là 44 tỷ USD.

Một số ông lớn ngân hàng khác cũng xếp dưới DOGE khi nói đến vốn hoá như Lloyds Banking Group (42 tỷ USD), Bank of New York (42 tỷ USD) và Credit Agricole (43 tỷ USD).

DOGE đã tăng gần 160% trong ngày và hiện đang giao dịch quanh mức 0,394 USD vào thời điểm viết bài. Tính trên khung thời gian tuần, đồng coin này tăng gấp 6 lần.

Vốn hóa thị trường của DOGE cũng đã vượt qua Bitcoin cash (BCH) cùng Chainlink (LINK) và hiện được xếp hạng là loại tiền điện tử có giá trị thứ 5 thế giới, theo CoinMarketCap.

Khối lượng giao dịch DOGE hiện cao hơn cả Ether (ETH) với khoảng 60 tỷ USD trong 24 giờ qua, trong khi của ETH chỉ là 43 tỷ USD.

Như mọi khi, cú pump “thần thánh” lần này DOGE cũng có sự góp sức của tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, người đã quá quen thuộc với cộng đồng tiền điện tử và ông thường xuyên tweet về Dogecoin. Hôm 15/4, vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã đăng tải một hình ảnh, trong đó có một “chú chó shiba inu” – biểu tượng của DOGE, đang ở trên “mặt trăng”, giá DOGE đã tăng vọt kể từ đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments