Elon Musk tuyên bố sẽ đưa Dogecoin ‘lên mặt trăng’, giá DOGE nhảy vọt

0

DOGE tăng 10% sau dòng tweet của Elon Musk

Giá Dogecoin (DOGE) đã tăng hơn 10% sau khi Elon Musk tuyên bố sẽ đưa đồng tiền điện tử meme nổi tiếng “lên mặt trăng” vào ngày Cá tháng Tư.

“To the moon” hay “lên mặt trăng” là một thuật ngữ phổ biến trong giới đầu tư tiền điện tử, nó dùng để mô tả một tài sản đang trong xu hương tăng mạnh mà không có dấu hiệu dừng lại. Mọi thành viên cộng đồng tiền điện tử đều hy vọng “túi” của họ cuối cùng sẽ lên được mặt trăng vào một ngày nào đó, nhưng Musk đang đi trước một bước: ông muốn đặt một Dogecoin thực tế lên mặt trăng thực, cách Trái đất 384.400 km.

Dogecoin “to the moon”

“SpaceX sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen,” Musk viết trên Twitter hôm 1/4. SpaceX là một công ty chế tạo tên lửa và khám phá không gian thuộc sở hữu của vị tỷ phú công nghệ.

Dòng tweet của Musk ngay lập tức kích hoạt ngòi nổ DOGE chỉ vài phút sau đó. Giá DOGE tăng vọt từ 0,054 USD lên 0,066 USD, phá vỡ nhiều kháng cự.

Biểu đồ giá DOGE/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá DOGE/USD. Nguồn: TradingView

Động thái tăng giá mới nhất đã đẩy vốn hoá thị trường của Dogecoin lên trên 8 tỷ USD. Những nhà đầu tư DOGE đã tình cờ kiếm được hơn 3,434% trong năm qua và hơn 23% trong tuần qua.

CEO Tesla đã nhiều lần nhắc đến Dogecoin trong năm qua. Ông từng nói đây là “tiền tệ tương lai của Trái đất” và thậm chí con tiết lộ rằng ông đã mua một số DOGE cho cậu con trai chín tháng tuổi của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments