Tăng vọt 300% sau dòng tweet của Elon Musk, nhưng lần này không phải Dogecoin

0

Elon Musk muốn biến Bitcoin thành vàng

Một đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu đã tăng vọt giá trị nhờ hưởng lợi từ bài đăng trên mạng xã hội Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk, nhưng lần này nó không phải là Dogecoin (DOGE).

Trong một tweet vào tối ngày 14/3, CEO Tesla cho biết ông sẽ mua một chú chó Shiba Inu cho gia đình của mình. Chú chó này, vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, là biểu tượng của đồng coin meme nổi tiếng Dogecoin kể từ khi ra đời năm 2013.

Mặc dù các dòng tweet của Musk có thể đã góp phần khiến giá DOGE đạt mức cao lịch sử 0,08 USD vào đầu năm nay, nhưng giá token dường như không hề nao núng trước việc tỷ phú này mua lại một thú cưng mới cho gia đình. Tweet mới nhất của Giám đốc điều hành Tesla có thể là một trò đùa, hoặc cũng có thể đề cập đến Shiba Inu (SHIB), một dự án tiền điện tử khác.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá SHIB đã tăng 300% trong vài giờ sau dòng tweet của Musk:

Biểu đồ giá SHIB. Nguồn: CoinGecko
Biểu đồ giá SHIB. Nguồn: CoinGecko

Sự ủng hộ của Musk trên mạng xã hội có thể phần nào đã ảnh hưởng tới quỹ đạo giá Dogecoin vào năm 2021. Mặc dù CEO Tesla cũng đăng một loạt các tweet liên quan tới Dogecoin vào ngày hôm qua, nhưng giá token này không tăng mạnh như đầu tháng 2, DOGE chỉ tăng 4,6% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, giá SHIB đã lập mức kỷ lục mới là 0,00000008 trước khi giảm xuống còn 0,00000005 USD.

Chưa rõ liệu vị tỷ phú công nghệ có rước một chú chó Shiba Inu về nhà mình hay không, hay đây chỉ là một nỗ lực khác để pump giá một số token nhất định. Musk trước đó từng tiết lộ rằng ông có “một con chó lớn tên là Gatsby, một chú chó nhỏ tên là Marvin the Martian và một con mèo tên Schrödinger.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments