Vốn hóa thị trường của Tether vượt mốc 17 tỷ USD khi Bitcoin liên lục lập đỉnh

0

Tether chiếm vị trí thứ 3 của XRP trên bảng xếp hạng tiền điện tử lớn nhất, volume gấp 25 lần

Theo dữ liệu minh bạch chính thức của Tether, vốn hóa thị trường của USDT đã lần đầu tiên vượt mốc 17 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng theo cấp số nhân vào năm 2020. Tính đến giữa tháng 9, vốn hóa Tether đã tăng gần 4 lần kể từ đầu năm, tăng từ khoảng 4 tỷ USD lên trên 15 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Messari, USDT đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể từ tháng 8 năm 2020 cho đến nay. Như vậy, USDT đã tăng thêm hơn 5 tỷ USD vốn hóa thị trường trong ba tháng qua.

Tether (USDT), stablecoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, đang ghi nhận dòng vốn lớn đổ vào, điều mà có khả năng đã thúc đẩy đà tăng hiện tại của giá Bitcoin (BTC).

Vốn hóa thị trường stablecoin. Nguồn: Messari
Vốn hóa thị trường stablecoin. Nguồn: Messari

Theo Ki Young-Ju, CEO của nền tảng dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant, cuộc biểu tình tiền điện tử mới nhất đang được thúc đẩy bởi số lượng tiền gửi tăng lên trong các stablecoin như USDT. Vào ngày 5 tháng 11, ông viết:

“Một lần nữa, giá $BTC đã tăng vọt ngay sau khi số lượng stablecoin tăng lên.”

Ki Young-Ju trước đây cũng đã để mắt tới mối tương quan này vào tháng 10, ông lưu ý rằng dòng tiền chảy vào stablecoin “rất hữu ích để dự đoán sự tăng vọt của BTC vào cuối tháng 7.”

Dữ liệu từ CryptoQuant cũng cho thấy các giao dịch chảy vào stablecoin đạt mức cao mới của năm 2020 vào ngày 18 tháng 10, vượt quá 60.000 giao dịch. Tuy nhiên, số lượng giao dịch như vậy đã giảm kể từ đó, còn khoảng 30.000 vào cuối tháng 10.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar