CEO MicroStrategy: Vay tiền mua Bitcoin lúc này giống như đầu tư sớm vào Facebook

0

CEO MicroStrategy: Vay tiền mua Bitcoin lúc này giống như đầu tư sớm vào Facebook

CEO của công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy – hiện đang nắm giữ hơn 105.000 Bitcoin, nói với đài CNBC hôm 30/6 rằng việc vay tiền để mua Bitcoin lúc này giống như đầu tư sớm vào một trong những công ty công nghệ hàng đầu hiện nay.

“Nếu bạn vay hàng tỷ đô la với lãi suất 1% và đầu tư vào mạng kỹ thuật số Big Tech tiếp theo, thứ mà bạn nghĩ sẽ là Amazon, Google hay Facebook, tại sao không?” Michael Saylor nói. “Ý tôi là, nếu tôi có thể vay 1 tỷ đô la và mua cổ phiếu Facebook cách đây một thập kỷ với lãi suất 1%, tôi nghĩ mình đã làm khá tốt.”

Saylor cho biết, công ty của ông hiện có khoản nợ 2,2 tỷ USD và trả lãi khoảng 1,5% cho khoản nợ này. Kể từ tháng 8 năm ngoái, MicroStrategy đã mua một số lượng lớn Bitcoin bằng dòng tiền mặt của công ty, phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu có đảm bảo và đăng ký trước trị giá 1 tỷ USD.

“Quan điểm của chúng tôi là trở thành một công ty có đòn bẩy, long bitcoin lâu dài là một điều tốt cho các cổ đông của chúng tôi,” ông tuyên bố.

Ngoài ra, theo Saylor, việc mua Bitcoin đã giúp công ty của ông trở nên nổi tiếng và nâng tầm thương hiệu MicroStrategy lên hệ số 100.

MicroStrategy đã công bố báo cáo thu nhập quý 2 vào thứ Năm vừa qua, trong đó cho biết họ có kế hoạch tiếp tục mua thêm Bitcoin. Trong quý 2 năm nay, công ty ghi nhận khoản lỗ “trên giấy tờ” là 424,8 triệu USD từ việc nắm giữ Bitcoin, vì các quy tắc kế toán buộc công ty phải làm như vậy khi giá của một tài sản giảm xuống dưới cơ sở chi phí của nó. Tuy nhiên, họ không bắt buộc phải báo cáo sự tăng giá của tài sản cụ thể cho đến khi vị thế được thực hiện thông qua một đợt bán.

Tính đến cuối tháng 6, khoản holding Bitcoin của MicroStrategy trị giá 3,65 tỷ USD, phản ánh giá thị trường của Bitcoin vào thời điểm đó là 34.763 USD. Cơ sở chi phí tài sản kỹ thuật số phi GAAP (các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung) của các khoản holding đó là 2,74 tỷ USD, tương đương 26.080 USD cho mỗi Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments