MicroStrategy cam kết mua thêm Bitcoin bất chấp khoản lỗ 424,8 triệu USD

0

MicroStrategy rót thêm 650 triệu USD vào Bitcoin, nâng tổng số holding lên hơn 1 tỷ USD

Công ty kinh doanh thông minh lớn nhất thế giới MicroStrategy đã cam kết mua thêm Bitcoin bất chấp khoản lỗ 424,8 triệu USD trong quý 2 năm nay.

Tuy nhiên, đây chỉ là khoản lỗ trên giấy tờ dựa trên giá Bitcoin vào cuối quý và không phản ánh lỗ thực tế. Tùy thuộc vào số liệu bạn sử dụng, MicroStrategy dường như đã kiếm được gần 1 tỷ USD từ Bitcoin so với số tiền mà họ đã bỏ ra.

Cùng với niềm tin mạnh mẽ của CEO Michael Saylor, thì đó có thể là lý do công ty quyết định mua thêm Bitcoin trong tương lai. MicroStrategy nêu rõ:

“Chúng tôi vẫn hài lòng về kết quả triển khai chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình. Đợt huy động vốn mới nhất của chúng tôi cho phép chúng tôi mở rộng khoản holding kỹ thuật số của mình, hiện đã vượt quá 105.000 Bitcoin. Trong tương lai, chúng tôi dự định tiếp tục rót thêm vốn vào chiến lược tài sản kỹ thuật số của chúng tôi.”

Theo báo cáo quý 2 của MicroStrategy được công bố vào đầu ngày hôm nay, tính đến ngày 30/6 năm 2021, công ty này nắm giữ khoảng 105.085 BTC với giá trị sổ sách là 2,051 tỷ USD, mức lỗ 689,6 triệu USD kể từ khi mua vào. Số tiền trung bình bỏ ra mua mỗi Bitcoin ước tính là 19.518 USD.

Đầu tuần này, Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng đã công bố báo cáo quý 2, trong đó cho thấy khoản lỗ trị giá 23 triệu USD từ khoản đầu tư Bitcoin của mình.

Vì cả hai công ty đều phân loại Bitcoin là “tài sản vô hình”, nên các quy tắc kế toán bắt buộc họ phải báo cáo khoản lỗ suy giảm khi giá của tài sản giảm xuống dưới cơ sở chi phí của nó. Tuy nhiên, họ không bắt buộc phải báo cáo sự tăng giá của tài sản cụ thể cho đến khi vị thế được thực hiện thông qua một đợt bán.

Các số liệu tài sản kỹ thuật số được tính toán bằng cách sử dụng Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) – một bộ các quy tắc kế toán được chấp nhận rộng rãi được sử dụng cho báo cáo tài chính. Công ty cũng cung cấp các tính toán phi GAAP, mà trong báo cáo này loại trừ “tác động của chi phí bồi thường dựa trên cổ phần và tổn thất do giảm giá và lãi từ việc bán tài sản vô hình.”

Các số liệu phi GAAP vẽ nên một bức tranh khác cho việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của MicroStrategy, với chi phí cơ sở BTC là 2,741 tỷ USD nhưng giá trị thị trường của nó là 3,653 tỷ USD, phản ánh chi phí trung bình trên mỗi BTC là 26.080 USD và giá thị trường là 34.763 USD vào ngày 30 tháng 6.

Tổng doanh thu trong quý hai đạt 125,4 triệu USD, tăng 13,4% so với quý 2 năm 2020. Lợi nhuận gộp của Microstrategy tương đương 102,3 triệu USD và chiếm tỷ suất lợi nhuận gộp 81,6%, tăng nhẹ 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, MicroStrategy báo cáo khoản lỗ trong quý 2 là 299,3 triệu USD, so với lợi nhuận 3 triệu USD trong cùng quý năm ngoái.

Saylor và MicroStrategy dường như đang tập trung vào Bitcoin ở giai đoạn này và cả hai đã tiếp tục tích lũy loại tiền điện tử này bất chấp sự suy thoái của thị trường tiền điện tử bắt đầu vào tháng 5, vì chiến lược là giữ tài sản lâu dài. Tuy nhiên, vị CEO gần đây đã lưu ý rằng nếu giá Bitcoin thấp hơn mức hiện tại trong 4 năm tới, ông sẽ xem xét lại chiến lược của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments