Số lượng người dùng tiền điện tử tăng gấp đôi trong 6 tháng qua

0

CEO Circle: “Hàng trăm triệu” người tiêu dùng sẽ sớm sử dụng tiền kỹ thuật số

Việc áp dụng tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng chóng mặt trong năm nay. Số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu kể từ tháng 1 đến nay đã tăng gấp đôi.

Crypto.com, công ty tài sản kỹ thuật số phổ biến, vừa phát hành một báo cáo nghiên cứu mới vào ngày 29/7, trong đó đo lường số người dùng tiền điện tử toàn cầu, cho thấy số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới đã tăng hơn 100%, từ 100 triệu vào tháng 1 lên 221 triệu vào tháng 6.

Theo báo cáo, việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng nhanh trong năm nay khi chỉ mất bốn tháng để tăng gấp đôi số lượng người dùng từ 106 triệu vào tháng 2 lên 203 triệu vào tháng 5. Để so sánh, phải mất đến chín tháng để số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đạt 100 triệu từ mức 65 triệu kể từ khi Crypto.com bắt đầu theo dõi mức độ chấp nhận tiền điện tử.

Biểu đồ tăng trưởng số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu. Nguồn: Crypto.com
Biểu đồ tăng trưởng số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu. Nguồn: Crypto.com

Kết quả cho thấy, thị phần holding của Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) trong số những người dùng tiền điện tử đã giảm xuống, trong khi lượng người dùng nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác đang tăng đều đặn.

Nghiên cứu cũng cho thấy sự phổ biến của các altcoin đang tăng trưởng đáng chú ý. Theo phát hiện của Crypto.com, việc áp dụng altcoin có khả năng được thúc đẩy bởi làn sóng người dùng mới quan tâm đến các loại altcoin như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) trong bối cảnh Elon Musk chỉ trích việc khai thác BTC là có hại cho môi trường.

Tỷ lệ chủ sở hữu Bitcoin trong số chủ sở hữu tiền điện tử toàn cầu. Nguồn: Crypto.com
Tỷ lệ chủ sở hữu Bitcoin trong số chủ sở hữu tiền điện tử toàn cầu. Nguồn: Crypto.com

Kết quả nghiên cứu mới về người dùng tiền điện tử của Crypto.com xuất hiện sau khi công ty phát hành ấn bản đầu tiên vào tháng 5 năm 2020. Phương pháp nghiên cứu phân tích của Crypto.com dựa trên dữ liệu trên chuỗi kết hợp với “các tham số phối hợp bổ sung” để ước tính số lượng chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới. Báo cáo mới nhất sử dụng dữ liệu từ 24 sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu, bao gồm Binance, Coinbase, Huobi và các sàn giao dịch khác.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments