Phó Tổng thống Ghana: Châu Phi nên “nắm lấy” tiền kỹ thuật số

0

Giấc mơ làm giàu bằng Bitcoin tại châu Phi

Phó Tổng thống Ghana, Mahamudu Bawumia cho rằng các nước châu Phi nên “nắm lấy” tiền kỹ thuật số để tạo lợi nhuận cho thương mại trên khắp châu lục.

Theo tờ Ghanaweb, Bawumia đã đưa ra quan điểm của mình trong Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế Ghana lần thứ 5, với chủ đề “Tạo thuận lợi cho Thương mại và Thương mại-Tài chính trong AfCFTA; Vai trò của Khu vực Dịch vụ Tài chính.” Theo ông, thương mại giữa các nước châu Phi đòi hỏi một hệ thống “thanh toán trung tâm duy nhất”. Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới châu Phi rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Bawumia tin rằng một hệ thống thanh toán kỹ thuật số sẽ khắc phục những vấn đề này.

“Số hóa cũng đã trở thành một trong những chính sách có hiệu quả nhất của chính phủ Nana Akufo-Addo,” Bawumia nói.

“Khi đại dịch COVID-19 ập đến và buộc nhiều nền kinh tế rơi vào tình trạng đóng cửa một phần hoặc toàn bộ, nó đã củng cố nhu cầu theo đuổi số hóa.”

Phó Tổng thống cũng đề cập tới các sáng kiến thanh toán gần đây của Ghana, chẳng hạn như Mobile Money Interoperability. Bawumia nhấn mạnh rằng dịch vụ này cho thấy “nhiều người hơn có thể được toàn diện tài chính và điều này cần được triển khai trên toàn châu Phi để đảm bảo phát triển tầm nhìn của AfCFTA.”

Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương Ghana (BoG) đã tiết lộ rằng họ đang phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ông Bawumia ghi nhận ý định của ngân hàng và tin nó sẽ mang lại chỗ đứng cho đất nước trong không gian kỹ thuật số.

Các quốc gia châu Phi từ lâu đã khám phá tiền điện tử và các dạng tiền tệ kỹ thuật số khác. Nigeria đang lên kế hoạch cho CBDC của riêng mình có tên GIANT, dự kiến ra mắt vào tháng 10 này, ngay cả sau khi ngân hàng trung ương của họ cấm các tổ chức tài chính làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử. Tanzania, quốc gia đã cấm tiền điện tử vào năm 2019, cũng có kế hoạch đổi hướng và thực hiện quy định tích cực đối với tiền điện tử sau khi Tổng thống Samia Suluhu Hassan bình luận tích cực về Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments