Twitter chính thức triển khai tính năng “Tip” Bitcoin, NFT sẽ sớm ra mắt

0

Twitter chính thức triển khai tính năng "Tip" Bitcoin, NFT sẽ sớm ra mắt

Sau nhiều đồn đoán vào đầu tháng này, mạng xã hội khổng lồ Twitter đã chính thức triển khai tính năng “Tips” trên toàn thế giới nhờ tích hợp Bitcoin thông qua Lightning network.

Với tính năng này, người dùng có thẻ boa tiền hay tip cho các nhà sáng tạo (creator) thông qua các dịch vụ bên thứ ba như CashApp, ứng dụng được điều hành bởi Square – một công ty thanh toán doanh CEO Jack Dorsey thành lập. Với nỗ lực làm cho việc kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn với những người khó tiếp cận với fiat, người dùng Twitter cũng có thể tip bằng Bitcoin.

Phần tip Bitcoin sẽ sử dụng Lightning Network, một giải pháp lớp hai mà giám đốc sản phẩm Esther Crawford cho biết team đã chọn vì có phí giao dịch thấp. Người dùng có thể thêm ví Bitcoin Lightning hoặc địa chỉ ví Bitcoin của họ để gửi tiền và nhận tip Bitcoin. Hiện tại, tính năng này có sẵn cho người dùng IOS, còn Android sẽ sớm được hỗ trợ.

Vào đầu tháng này, nhà phát triển di động Alessandro Paluzzi đã rò rỉ hình ảnh thiết kế sản phẩm của Twitter cho thấy bản beta tích hợp Lightning với tính năng Tips. Trong phần giải thích về phát hiện của mình, ông cho biết việc tích hợp sẽ sử dụng ứng dụng tập trung vào Lightning Strike.

Team sản phẩm của Twitter vẫn đang khám phá các cách để kích hoạt các khoản thanh toán trên khắp thế giới ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng việc sử dụng tip Bitcoin sẽ khiến mục tiêu đó phần nào bị giới hạn, theo Crawford.

“Chúng tôi muốn mọi người có quyền truy cập vào các con đường để nhận tiền kỹ thuật số, thứ khuyến khích nhiều người hơn tham gia vào nền kinh tế và giúp mọi người gửi tiền cho nhau xuyên biên giới, và càng ít rào cản càng tốt sẽ giúp chúng tôi đạt được điều đó,” Crawford nói với truyền thông hôm thứ Năm.

Vào thời điểm đó, Twitter chưa chính thức xác nhận phát hiện của Paluzzi, nhưng nhà phát triển sản phẩm Kayvon Beykpour đã tweet những phát hiện ấy với biểu tượng cảm xúc mũi tên “sớm”. Beykpour cũng có mặt trong cuộc họp báo ngày hôm qua và cho biết trọng tâm của Twitter là biến “người hâm mộ thành tiền” trong tương lai. Những tính năng này đặc biệt tập trung vào việc xây dựng Twitter như một nền tảng trao quyền cho creator.

Trước đó, Paluzzi cũng đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy giao diện cho phép người dùng thêm địa chỉ ví Ethereum vào profile của họ. Sự kiện ra mắt hôm nay chỉ bao gồm tích hợp Lightning/Strike. Mặc dù không đề cập đến Ethereum trong cuộc họp báo, nhưng một người phát ngôn của Twitter sau đó xác nhận team đang khám phá việc tích hợp các tài sản kỹ thuật số khác với Tips và “sẽ có nhiều thứ hơn nữa” trong tương lai. Crawford cũng tiết lộ rằng Twitter đang tiếp tục khám phá sự tích hợp tiền điện tử trên các sản phẩm của mình.

“Có rất nhiều tâm huyết và cuộc bàn luận nội bộ về cách chúng tôi có thể tích hợp tiền điện tử thông qua các tính năng kiếm tiền khác nhau này,” Crawford nói trong cuộc họp báo. “Có những lựa chọn tiềm năng khác mà chúng tôi không có ngày hôm nay, nhưng chúng tôi thực sự sẵn sàng khám phá nó.”

NFT sẽ sớm ra mắt

Twitter cũng đang khám phá các công cụ dựa trên blockchain bên ngoài phạm vi kiếm tiền.

Theo Crawford, team của ông cũng đang trong giai đoạn đầu khám phá xác thực non-fungible token (NFT). Người dùng sẽ kết nối trực tiếp ví tiền điện tử với tài khoản của họ để chứng minh quyền sở hữu một tác phẩm nghệ thuật. Điều này sẽ truyền tải tính xác thực và việc tích hợp cũng có thể chứa một số loại giải thích xuất xứ, theo Crawford.

Cụ thể hơn, Twitter đang trong giai đoạn đầu của dự án NFT. Hình ảnh của xác thực – chẳng hạn như liệu huy hiệu xuất hiện trên hồ sơ của chủ sở hữu hoặc hình đại diện NFT của họ có hình dạng khác hay không – vẫn chưa được xác định.

“Về cơ bản, chúng tôi quan tâm đến việc làm cho nó rõ ràng bằng cách nào đó một cách trực quan rằng đây là hình đại diện đã được xác thực và sau đó cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị và cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc của NFT đó, vì vậy đó là loại hình chúng ta đang ở ngày hôm nay,” Crawford nói.

Theo team sản phẩm, các tính năng không liên quan tới tiền điện tử khác, như bộ lọc thời gian thực để giữ cho các cuộc trò chuyện được riêng tư và cộng đồng do người dùng kiểm duyệt cũng sẽ sớm ra mắt.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments