CLB bóng đá nổi tiếng PSV của Hà Lan đang HODL Bitcoin

0

CLB bóng đá nổi tiếng PSV của Hà Lan đang HODL Bitcoin

Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Hà Lan PSV hiện đang giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình sau khi nhận được một số BTC thông qua một thoả thuận tài trợ.

Vào tháng 8, PSV đã công bố mối quan hệ đối tác kéo dài hai mùa giải với sàn giao dịch tiền điện tử Anycoin Direct. Sàn giao dịch này đã thanh toán hợp đồng tài trợ cho PSV hoàn toàn bằng Bitcoin (BTC), một hợp đồng đầu tiên trong số các câu lạc bộ bóng đá lớn ở châu Âu. Và mới đây, PSV đã xác nhận với tờ Bitcoin Magazine rằng họ đang giữ số BTC này trên bảng cân đối kế toán của câu lạc bộ.

“Các khả năng và tương lai mà thế giới tiền điện tử mang lại là rất hứa hẹn,” Frans Janssen, giám đốc thương mại của PSV cho biết khi ký thoả thuận tài trợ. “Là một câu lạc bộ ở trung tâm của khu vực Brainport, chúng tôi luôn đổi mới và tiền điện tử rất phù hợp với mục tiêu này.”

Janssen đã tạo ví Bitcoin ngay sau khi ký hợp đồng để nhận thanh toán BTC. Câu lạc bộ đã tự lưu giữ tất cả số Bitcoin này từ tháng 8 và chưa có ý định bán chúng.

“Anycoin đã thanh toán quyền tài trợ của họ cho chúng tôi bằng một số Bitcoin nhất định mà chúng tôi giữ trong ví của mình,” Janssen nói với Bitcoin Magazine vào ngày 22/9.

Bước đi tiên phong của PSV tại Liên minh Châu Âu (EU) gần đây đã được chia sẻ như một trường hợp thành công trong sự kiện marketing & insights nổi bật nhất ở Hà Lan, hoàn thành ý định ban đầu của câu lạc bộ là nâng cao nhận thức về Bitcoin ở EU.

“Lớn lên trong khu vực, PSV luôn rất gần gũi với tôi,” Lennert Vlemmings, COO của Anycoin, cho biết vào tháng 8. “Là một công ty công nghệ đến từ khu vực Brainport, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với PSV. Việc thanh toán bằng Bitcoin đánh dấu bước tiếp theo cho việc áp dụng tiền điện tử ở EU.”

Động thái tiên phong của PSV có thể sẽ thúc đẩy các câu lạc bộ khác áp dụng Bitcoin, chủ yếu là vì lý thuyết trò chơi. Khi BTC tiếp tục tăng sức mua so với đồng euro, các câu lạc bộ không tiếp xúc với Bitcoin sẽ gặp bất lợi. Điều này có thể sẽ được chứng minh trong các kỳ chuyển nhượng khi PSV có thể mang về những cầu thủ tốt hơn vì BTC được định giá cao trong bảng cân đối kế toán.

PSV là một câu lạc bộ bóng đá lâu đời đến từ Eindhoven, Hà Lan, chơi ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Hà Lan là Eredivisie, tính đến nay, PSV đã có 24 lần vô địch ở giải này. Ngoài các danh hiệu quốc gia, câu lạc bộ cũng đã giành được UEFA Cup vào năm 1978 và Cup châu Âu vào năm 1987-1988.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments