Trung Quôc tuyên bố sẽ tiếp tục đàn áp giao dịch tiền điện tử

0

Dân Trung Quốc mua Bitcoin và token ICO như thế nào trong “bão” cấm?

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của nước này, cho rằng giao dịch tiền điện tử mang lại rủi ro tài chính cho nền kinh tế và tuyên bố sẽ tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp này.

Hôm 31/7, PBoC đã kết thúc một cuộc họp mà tại đó các nhà quản lý thảo luận về tiến độ chính sách tiền tệ trong nửa đầu năm nay và các bước tiếp theo trong thời gian còn lại của năm 2021.

Giao dịch tiền điện tử được đề cập tới cùng với các công ty công nghệ lớn, có thể là những gã khổng lồ fintech như Ant Group. Ngân hàng trung ương Trung Quốc và các cơ quan chính phủ khác đã gia tăng áp lực pháp lý đối với ngành tài chính internet kể từ khi họ bất ngờ huỷ đợt IPO “bom tấn” của Ant Group hồi tháng 11 năm 2020. Vào thứ Bảy tuần trước, PBOC cho biết họ sẽ tiếp tục giám sát quy định đối với các ngành công nghiệp này.

Theo PBoC, họ sẽ thúc đẩy tài chính xanh, mở cửa thị trường tài chính, tiếp tục chiến dịch giảm thiểu rủi ro và theo đuổi quốc tế hóa đồng nhân dân tệ và triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Vào tháng 5, ba hiệp hội ngành tài chính Tủng Quốc tuyên bố rằng các thành viên của họ sẽ không được cung cấp các dịch vụ tiền ảo như mở tài khoản ngân hàng. Ngân hàng trung ương đã chia sẻ thông báo trên các kênh chính thức của mình, ám chỉ sự ủng hộ của họ đối với các biện pháp này.

Vào tháng 6, PBoC đã tổ chức một cuộc điều trần với các ngân hàng và công ty thanh toán lớn, nơi PBoC nhắc lại rằng cá tổ chức tài chính này không được cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Ủy ban Ổn định Tài chính của Nội các Trung Quốc hồi tháng 5 cũng cho biết họ sẽ đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử vì nó mang lại rủi ro tài chính.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments