Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc xác nhận STO là “hoạt động tài chính bất hợp pháp”

0

Theo tờ South China Morning Post đưa tin ngày 09/12, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vừa đưa ra quan điểm mạnh mẽ về tính chưa được công nhận của hoạt động phát hành token chứng khoán (STO).

Ngân hàng trung ương Trung Quốc định nghĩa STO là “hoạt động tài chính bất hợp pháp”

Phát biểu tại một hội nghị mới được tổ chức tại Bắc Kinh, Phó Thống đốc PBoC Pan Gongsheng nói rằng “những hoạt động tài chính bất hợp pháp thông qua STOICO vẫn đang được nhan nhản tiến hành bất chấp nỗ lực dọn dẹp thị trường tiền điện tử hồi cuối năm ngoái”.

Ông Gongsheng khẳng định nếu chính quyền không vào cuộc thì sự hỗn loạn của lĩnh vực tiền số đã có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tính ổn định tài chính của Trung Quốc.

Vị quan chức ngân hàng trung ương còn chỉ ra rằng “các doanh nghiệp STO mới nổi lên gần đây về cơ bản vẫn đang tham gia hoạt động tài chính trái phép tại Trung Quốc”. Ông Gongsheng một lần nữa nhấn mạnh quan điểm là tiền điện tử đi kèm với tội phạm:

“Tiền kỹ thuật số đã trở thành một công cụ cho đủ các hoạt động tội phạm và bất hợp pháp.”

Phó Thống đốc PBoC còn nhận định “đa phần các hoạt động tài chính tiến hành thông qua ICO lúc này tại Trung Quốc đều bị tình nghi là gọi vốn trái phép, âm mưu kim tự tháp và đủ loại gian lận khác”.

Bài báo của South China Morning Post cũng đề cập đến tuyên bố của Cục trưởng Cục Tài chính Bắc Kinh Huo Xuewen, người mà tuần trước cũng đã đưa ra cảnh cáo dành cho STO. Ông Huo nói:

“Tôi sẽ phát ra một lời cảnh báo rủi ro cho những ai đang quảng bá và phát hành token STO tại Bắc Kinh. Lời khuyên của tôi là chỉ nên tham gia vào những hoạt động như vậy một khi chính quyền đã hợp pháp hoá chúng.”

Trái lại, quá trình tiếp nhận Blockchain – loại công nghệ đằng sau phần lớn các đồng tiền điện tử – vẫn đang được thực hiện với tốc độ chóng mặt tại Trung Quốc. Như đã được Cointelegraph đưa tin, một toà án Internet tại Hàng Châu vừa thông báo sử dụng Blockchain để bảo vệ tài sản trí tuệ của người sáng tạo nội dung online.

Nên xem: STO (Security Token Offering) là gì? Liệu có thể thay thế ICO?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments