15.500 USD là mức ‘quan trọng’ sau khi giá Bitcoin phá vỡ dưới parabol tăng

0

Giá Bitcoin tăng trở lại nhưng khoảng trống CME và $10.000 la vẫn là trở ngại lớn

Vào cuối tuần vừa rồi, nhiều trader đã phát hiện ra rằng giá Bitcoin (BTC) đã phá vỡ xu hướng tăng parabol mà nó thiết lập kể từ tháng 9. Giờ đây, các nhà phân tích kỹ thuật đang chuẩn bị cho một đợt giảm giá khi sự củng cố chiếm ưu thế.

Bitcoin vẫn có thể phục hồi mạnh mẽ sau khi đóng nến tuần nếu có sự tiếp nối của cuộc biểu tình. Nhưng BTC sẽ cần nhanh chóng nhập trở lại đường parabol hoặc có nguy cơ điều chỉnh giảm.

Các trader xác định $15.500 là mức quan trọng để duy trì chu kỳ tăng giá

Kể từ đầu tháng 9, Bitcoin liên tục tăng giá mà không có đợt điều chỉnh lớn nào. Thông thường, trong một xu hướng tăng giá, BTC trước đây đã giảm từ 20% đến 30%. Có khả năng sẽ xảy ra một đợt pullback lớn nếu BTC không nhập lại được parabol.

Theo biểu đồ giá Bitcoin 12 giờ được chia sẻ bởi trader có biệt danh “Altcoin Psycho”, BTC hiện đã thoát ra khỏi parabol tăng trong 2 tháng.

Xu hướng này không có nghĩa là Bitcoin sẽ chứng kiến một đợt điều chỉnh sâu trong thời gian tới. Thay vào đó, nó chỉ đơn thuần là thể hiện rằng một xu hướng có thể hình thành khi thị trường hạ nhiệt.

Hình parabol trên biểu đồ giá Bitcoin trong 12 giờ. Nguồn: TradingView, Altcoin Psycho
Hình parabol trên biểu đồ giá Bitcoin trong 12 giờ. Nguồn: TradingView, Altcoin Psycho

Ví dụ, nhà phân tích kỹ thuật kỳ cựu John Bollinger cho biết, BTC có khả năng thoái lui hoặc củng cố. Xem xét việc BTC đang lơ lủng trên đỉnh của dải Bollinger, điều cho thấy nó đang ở trong vùng quá mua.

Tuy nhiên, luôn có trường hợp BTC sẽ thấy một cuộc biểu tình mạnh mẽ hơn trong thời gian tới trong một cấu trúc kỹ thuật khác.

Sự phá vỡ của xu hướng tăng parabol chỉ đơn giản là dấu hiệu cho một cấu trúc thị trường mới sẽ xuất hiện. Mặc dù điều này ám chỉ cho một xu hướng giảm hay cuộc biểu tình lớn hơn xuất hiện còn phải chờ xem.

Trong tương lai gần, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, nhận định $15.500 là điểm then chốt. Ông cho biết, nếu BTC giảm xuống dưới mức này, thì một đợt điều chỉnh lớn có thể đến. Ông viết:

“Thị trường nói chung đang nằm ở ngã tư của các hướng. Nếu phá vỡ dưới $15.500, tôi kỳ vọng chúng ta sẽ thấy một sự điều chỉnh trên thị trường, với $BTC có thể về $13.000 hoặc thấp hơn.”

Các nhà phân tích kỹ thuật thường thận trọng trong việc dự đoán một hướng đi rõ ràng trong ngắn hạn sự không chắc chắn trên thị trường. Có nhiều khả năng BTC có thể liên tục tăng lên hoặc chứng kiến một đợt giảm giá lớn.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin giảm xuống dưới 15.500 USD, điều đó có nghĩa là xác suất BTC test lại các mức hỗ trợ thấp là cao.

Trên biểu đồ hàng tuần, hai đường trung bình động (MA) ngắn hạn chính được tìm thấy ở mức $13.967 và 12.390 USD. Mặc dù biểu đồ hàng tuần không thể hiện sự thoái lui về MA, nhưng trong các chu kỳ tăng trước đó, đã có những trường hợp biểu đồ hàng tuần test lại các MA thấp hơn.

Biến số là cá voi bán BTC

Kể từ ngày 10 tháng 11, sàn giao dịch Gemini đã ghi nhận số tiền gửi cao bất thường. Điều này thường chỉ ra rằng những cá voi đang chuyển coin lên sàn để chốt lời.

Một nhà phân tích có biệt danh là “Blackbeard” cho biết, một lượng BTC cao bất thường đã được chuyển vào ví Gemini vào ngày 10 tháng 11, đề cập đến dữ liệu on-chain của CryptoQuant.

Vào ngày 05/11, như Toiyeubitcoin đã thông tin, dòng chảy BTC vào Gemini đã tăng đột biến, điều này có thể dẫn đến áp lực bán cao hơn trong thời gian tới.

Trong tương lai gần, nếu BTC đấu tranh để phục hồi, áp lực bán từ cá voi và thợ đào sẽ vẫn là những biến số quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar