Tom Lee: “Bitcoin chính là lá chắn tốt nhất ngay lúc này”

0

Trong vòng 24h qua, giá của Bitcoin (BTC) đã phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, toàn bộ thị trường đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, giữa tình hình u ám bao trùm, một số người vẫn tin tưởng vào tương lai. Điểm hình nhất là Tom Lee – chuyên gia Wall Street, ông tuyên bố Bitcoin sẽ sớm trở lại mạnh mẽ.

Tom Lee: “Bitcoin chính là lá chắn tốt nhất ngay lúc này”

Trong tuần vừa qua, thị trường đã chứng kiến rất nhiều tin tức tích cực. Trong đó, ICE, chủ sở hữu của sàn chứng khoán lớn nhất thế giới sẽ thiết lập một thị trường Bitcoin mới. Tuy nhiên, tất cả những điều đó là không đủ để Bitcoin trụ vững. Với việc “gấu” luôn lăm le, động thái trì hoãn ETF của SEC đã cố tình thêm dầu vào lửa. Nhưng, với một số người, điều này dường như đã được dự báo trước. Giám đốc điều hành của BitMEX, Arthur Hayes cho rằng BTC sẽ kiểm tra lại hỗ trợ 5,000 đô trước khi chính thức “to the moon”.

Trái ngược, Tom Lee của Fundstrat tin rằng anh có câu trả lời cho những gì có vẻ là một thị trường thất bại. Cụ thể, Lee chỉ ra một yếu tố tích cực rằng đây là thời điểm để mua vào Bitcoin. Lý do bởi vì, nó sẽ thống trị thế giới.

Trước khi đạt mức độ toàn cầu, Bitcoin cần thống trị tỷ lệ vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, “ông vua” này đang thực hiện việc này. Sau khi giảm mạnh 80% từ đỉnh điểm đầu năm ngoái, vốn hóa của Bitcoin đã tăng từ 37% lên mức 48%.

Phát biểu với CNBC, Tom Lee lập luận rằng điều này đã phản ánh thực tế tâm lý của cộng đồng. Mặc dù liên tục đáp ứng với sự tăng trưởng của không gian, nhưng nhà đầu tư vẫn chưa thực sự chấp nhận rủi ro cao. Cùng với việc giá không tăng nhiều, lúc này họ đặt trọn hy vọng vào ETF sắp tới, và thị trường mã hóa sắp ra mắt của ICE. Như Tom Lee đã nói, tin tức khiến các nhà giao dịch quyết định rằng “bitcoin là lá chắn tốt nhất trong thời điểm khó khăn”.

Lee tiếp tục chỉ ra rằng Chỉ số Misery của Bitcoin (BMI) cũng đang ở mức thoải mái.

BMI là một phương pháp được đưa ra bởi Fundstrat để đo lường cảm nhận của một người nắm giữ Bitcoin. Dưới 27 được xếp loại là “khốn khổ”, và Tom Lee nói rằng Bitcoin sẽ có xu hướng hoạt động tốt khi tâm lý giảm xuống mức thấp nhất. Trong khi đó, giai đoạn “phấn khích” khi trên 67 thường cho thấy Bitcoin có thể sẽ giảm.

Hiện tại, BMI đang là 39, có thể xem là phù hợp với sự phục hồi mạnh mẽ.

Tom Lee khuyến khích các nhà đầu tư và chuyên gia tư đặt mình vào vị trí của các nhà đầu tư châu Á, nơi có nhiều khoản đầu tư mới trong tiền điện tử. Anh nói rằng cộng đồng châu Á ít có khả năng quen thuộc với ICE hoặc nhận thức được ý nghĩa của những tin tức gần đây . Lee cũng nói rằng thị trường hiện tại về cơ bản là “Peter trả cho Paul”, di chuyển trong chính nó, và crypto vẫn còn ở giai đoạn đầu. Theo đó, nó sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong khi thị trường “gấu” gần đây có thể không khuyến khích nhiều, sự gia tăng thống trị thực sự là một dấu hiệu cho thấy BTC đang củng cố quyền lực trong thị trường. Mặc dù hành động giá liên tục gây tác động, nhưng những phát triển tích cực trong không gian sẽ ngày càng lan tỏa. Theo đó, giúp toàn bộ thị trường sớm được chấp nhận rộng rãi.

Theo dõi và cập nhật tin tức mới nhất tại:

Theo CCN/Tradingig
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments