Tín hiệu giúp giá Bitcoin tăng 4.000% từ năm 2015 vừa xuất hiện trở lại

0
- Advertisement -

Phân tích giá Bitcoin hôm nay (22/11/2018)

Với việc Bitcoin không thể vượt qua mức cao 10.500 USD – vốn được thiết lập vào hồi đầu năm nay, đã khiến một số nhà phân tích cân nhắc một đợt điều chỉnh mạnh.

Ross Ulbricht – nhà sáng lập thị trường chợ đơn khét tiếng Silk Road và là một người chấp nhận tiền điện tử sớm, đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể sẽ giảm về 3.000 USD, thậm chí có thể thấp hơn. Ulbricht đã đề cập đến phân tích Sóng Elliot, trong đó cho biết thị trường di chuyển theo mô hình giống như sóng dự đoán do tâm lý của các nhà đầu tư.

Một số người khác đã lặp lại quan điểm này, thậm chí có người dự báo một di chuyển về 1.000 USD.

Tuy nhiên, một dấu hiệu on-chain và tín hiệu kỹ thuật cho thấy Bitcoin chuẩn bị bắt đầu một đợt tăng giá dài hạn, qua đó phủ nhận những kỳ vọng về sự trở lại mức thấp vĩ mô gần đây.

Bitcoin vẽ lại một tín hiệu của một đợt bull run sắp xảy ra

- Advertisement -
Fairspin

Đầu tháng này, độ khó khai thác Bitcoin đã chứng kiến sự điều chỉnh mạnh mẽ thấp hơn. Độ khó thai thác của mạng đề cập đến việc các miner tìm các khối mới khó như thế nào.

Một số người coi đây là một dấu hiệu của “miner capitulation” – ý nói các miner nhỏ không đủ chi phí hoạt động buộc phải ngừng hoạt động, nhưng theo nhà phân tích Nunya Bizniz, nó đã cho phép Bitcoin vẽ một dấu hiệu tăng giá. Chia sẻ biểu đồ bên dưới, ông viết:

“Hôm nay là lần điều chỉnh giảm hàng tháng thứ 9 của độ khó khai thác. Đây là lần đầu tiên nó xảy ra sau halving. Điều chỉnh độ khó hàng tháng giảm có thể báo hiệu miner capitulation và thị trường đã chạm đáy.”

Như có thể thấy trong biểu đồ, mỗi lần độ khó khai thác hàng tháng giảm, dường như Bitcoin đều đảo chiều sang một thị trường tăng giá.

Vào năm 2018, hai tín hiệu như vậy đã xuất hiện trước khi BTC tăng 300%. Và vào năm 2015, chúng đã đánh dấu mức đáy trong phạm vi $200-$500 của Bitcoin trước khi tăng hơn 4.000% lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD trong hai năm sau đó.

Một sự điều chỉnh trong ngắn hạn

Mặc dù có những dấu hiệu kỹ thuật dài hạn tích cực, nhưng cũng không loại trừ khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn.

Như đã thông tin trước đó, công ty phân tích blockchain IntoTheBlock hiện đang đặt Bitcoin trong một xu hướng giảm cơ bản do sự hợp lưu của xu hướng on-chain và các order book (sổ đặt hàng).

Nguồn: IntoTheBlock
Nguồn: IntoTheBlock

Ba trong số bảy số liệu chính của công ty là “giảm giá”: tăng trưởng ròng của mạng lưới, dòng tiền vào và giao dịch lớn. Trong khi bốn số liệu khác đang trong quá trình định hướng hoặc trung tính.

Bổ sung vào những kỳ vọng giảm giá cho Bitcoin trong thời gian tới, một nhà phân tích nhận định rằng biểu đồ của BTC đang in một phân kỳ giảm giữa một chỉ báo xu hướng và giá của nó.

Sự phân kỳ vẫn tồn tại sẽ xác nhận xu hướng tăng từ mức thấp của tháng 3 là dứt khoát hơn, nhà bình luận viết:

“Không có sự kết hợp rõ ràng, không có sự tăng đột biến để vô hiệu hóa phân kỳ BTC đang phát triển, đây là đỉnh.”

Nguồn:  Cold Blooded Shiller
Nguồn: Cold Blooded Shiller

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar