Tiền điện tử của Trung Quốc đang “làm mưa làm gió” trên thị trường sau tuyên bố của ông Tập Cận Bình

0

Tiền điện tử của Trung Quốc đang "làm mưa làm gió" trên thị trường sau tuyên bố của ông Tập

Nhiều đồng tiền điện tử của Trung Quốc đang tăng giá mạnh sau tuyên bố ủng hộ blockchain của Chủ tịch Tập Cận Bình. NEO, Onology (ONT) và Bytom (BTM) đang dẫn đầu thị trường.

Các loại tiền điện tử của Trung Quốc đã bứt phá kể từ khi Trung Quốc bất ngờ công nhận blockchain, với suy đoán rằng chúng có thể được đưa vào chính sách mới của nhà nước. Việc các dự án tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc có thể bùng nổ trở lại sau tin tức tích cực này ngày càng trở nên rõ ràng.

Toiyeubitcoin đã báo cáo hai ngày trước về bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình với Bộ Chính trị – nơi ông nói rằng Trung Quốc phải dẫn đầu thế giới về công nghệ blockchain. Quốc gia tỷ dân có kế hoạch tận dụng blockchain để cách mạng hóa tất cả các ngành công nghiệp cốt lỗi của mình và coi đó như là con đường phía trước để mang lại cho Trung Quốc lợi thế cạnh tranh.

Kết quả từ sự kiện đã giúp hồi sinh sự quan tâm của công chúng đến công nghệ blockchain ở quốc gia này. Một công ty tập trung vào blockchain của Trung Quốc thậm chí đã tăng 107% trên Nasdaq. Nói tóm lại, công nghệ blockchain đang trở thành điểm nóng trên toàn quốc.

Tiền điện tử Trung Quốc tăng đột biến

Phản ứng trước tin tức của ông Tập, các loại tiền điện tử của Trung Quốc đã và đang pump mạnh. Nhiều coin đã ghi nhận mức tăng hai con số mặc dù vị Chủ tịch của Trung Quốc không hề đề cập đến tiền điện tử, mà chỉ có blockchain.

NEO – thường được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, hiện đã tăng 31% tại thời điểm viết bài. Ontology (ONT) – một đồng coin khác của Trung Quốc cũng đã tăng tới 42% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,92 USD. Tron (TRX) cũng cho thấy mức tăng khổng lồ 20% và gần như phá vỡ khu vực 0,02 USD.

Các altcoin khác nhỏ hơn của Trung Quốc cũng tăng đột biến. Bytom (BTM) tăng 81% để giao dịch ở mức $0,137, trong khi Qtum (QTUM) tăng 26% và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 2,26 đô la.

Trong ngắn hạn, các loại tiền điện tử của Trung Quốc đang bùng nổ vì suy đoán rằng chúng có thể nằm trong chính sách mới mà nhà nước sẽ tập trung vào blockchain.

Đà tăng liệu có thể kéo dài?

Hiện không rõ liệu những đợt tăng giá này có phải là trò pump-and-dump hay không, xem xét rằng chúng chỉ dựa trên đầu cơ. Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ loại tiền điện tử nào đã được Trung Quốc chấp nhận.

Tuy nhiên, đây vẫn là một bước ngoặt tích cực cho thị trường tiền điện tử, điều mà lâu nay thị trường không thấy “mùa altcoin” như thế này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments