Thị trường phục hồi: Ethereum tăng vọt 18% vượt $200, Bitcoin lấy lại mốc $6.500

0

Thứ sáu (ngày 14/09), tổng vốn hóa thị trường đã tăng gần 12 tỷ đô la và một “làn sóng xanh lá canh” gần như đã bao phủ khắp Top 100 đồng tiền điện tử hàng đầu.

Một số đồng trong top 20 đang đạt được mức tăng hai con số, với Ethereum (ETH) dẫn đầu trong số đó. Đồng coin này đã tăng hơn 15%, đưa giá quay trở lại trên mốc 200 USD.

Hình dung thị trường bởi Coin360

Ethereum đã tăng gần 20% trong hai ngày để giao dịch ở mức 212 USD vào thời điểm báo chí. Sau khi để mất giá nhanh chóng vào hôm 12/9, ETH đã lần đầu tiên giảm dưới mức 170 USD – tạo ra mức thấp mới trong năm 2018.

Tuy nhiên, giá Ethereum vẫn giảm khoảng 9% so với hàng tuần và giảm hơn 35% so với hàng tháng.

Gần đây nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã nói rằng những ngày tăng trưởng “gấp 1.000 lần” của thị trường crypto chỉ còn là quá khứ, điều này khiến Joseph Lubin – đồng sáng lập Ethereum, phản bác lại nhận định của Buterin,Joseph nói rằng:

Vitalik rất xuất sắc, nhưng tôi sẽ không đồng ý với anh ấy về điều đó. Trong khi công nghệ blockchain đã trải qua sự tăng trưởng lớn trong vài năm qua, nhưng chúng ta chỉ mới tiếp cận bề mặt mà thôi. Công nghệ Blockchain sẽ tái cơ cấu các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trong vài thập kỷ tới.

24h giá Ethereum

Bitcoin (BTC) đang giao dịch quanh mức 6.500 đô la tính theo thời gian báo chí, tăng 2.21% trong khoảng thời gian 24 giờ. Đồng coin hàng đầu đã chứng kiến ​​một tuần đầy biến động, với những tổn thất lớn trong thời gian ngắn đã diễn ra từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 9, từ đó Bitcoin đã tạo ra một sự phục hồi nhỏ và mong manh.

Giá Bitcoin vẫn giảm hơn 3% so với hàng tuần và 2.76% so với mức tăng hàng tháng.

24H giá Bitcoin

Trong top 10 trên CoinMarketCap, các đồng coin đều cho thấy lợi nhuận trong vòng 2 đến 15%. Đứng thứ 9 trên thị trường, giá Monero (XMR) tăng 6.4%, giao dịch ở mức 112 USD vào thời điểm báo chí

Tuy nhiên, phiên bản altcoin ẩn danh này vẫn chưa giành được điểm cao vì khi bắt đầu biểu đồ hàng tuần, nó được giao dịch ngay trên mốc 119 USD.

Monero giá

10 đối thủ cạnh tranh mạnh khác là Litecoin (LTC) tăng 4.49% ở mức 54.59 USD; EOS (EOS) tăng 8.38% ở mức 5.39 USD; và Cardano (ADA) tăng 4.33% ở mức 0.069829 USD.

Trong top 20, Dash (DASH), IOTA (MIOTA), TRON (TRX) và VeChain (VET) đều tăng từ 9 đến 13% trong 24 giờ. Dogecoin (DOGE) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhẹ nhất trong top 20, tăng 1.26% để giao dịch ở mức 0,0065 USD theo thời gian báo chí.

Khi toàn bộ thị trường bắt đầu sự phục hồi thì sự thống trị của Bitcoin – hoặc tỷ trọng vốn hóa toàn thị trường của Bitcoin – giảm nhẹ so với mức cao nhất trong nhiều tháng gần đây ở mức 58%. Tính đến thời điểm báo chí, sự thống trị của BTC là 55.9%, theo CoinMarketCap.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tăng 6%, tương đương gần 12 tỷ USD ở mức 201 tỷ USD tính theo thời gian báo chí. Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường vẫn còn thấp hơn mức cao nhất trong ngày 7/9 là 208.8 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường

Diễn biến giá tăng mạnh hôm nay đã đi kèm với những tin tức tích cực đối với các trader. Trước đó, chúng tôi đã có bài viết về ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ – Morgan Stanley có kế hoạch ra mắt giao dịch hoán đổi Bitcoin cho khách hàng. Cũng trong tuần này, nội bộ Citigroup cho biết rằng họ đang lên kế hoạch nhập các sản phẩm dựa trên crypto.

Trong khi đó, một báo cáo chung của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho rằng các công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) như Blockchain có thể tạo ra 1 nghìn tỷ USD trong giao dịch mới trên toàn cầu trong vòng 10 năm tới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments