Cố vấn kinh tế của Ngân hàng Allianz: “Giá Bitcoin sẽ ổn định quanh mức $5,000”

0

Mohamad El-Erian là một trong những chuyên gia kinh tế chính thống “hiếm hoi” nhận định tốt về tương lai của Bitcoin, đặc biệt giữ lúc Bitcoin đang giảm sút về giá trị.

Mohamad El-Erian

Tiền điện tử sẽ không biến mất

Vị cố vấn kinh tế Allianz nói trong một cuộc phỏng vấn rằng tiền điện tử sẽ không lụi tàn, dù cho chúng được định giá cao quá mức. Ông đặc biệt đề cập Bitcoin như là một loại tài sản mà giá trị mua thực sự phải nằm quanh khoảng 5000 USD, một nhận định của ông vào tầm tháng 6. Trong một phát biểu gần nhất, Mohamad El-Erian đã bổ sung thêm một dự đoán đã dẫn đến một sự nóng lên của thị trường, gây ra một cuộc đua mua vào hỗn loạn.

Ông nói với Yahoo Finance:

“Những gì chúng tôi phát hiện ra là tiến trình tiếp nhận không thực sự lớn và nhanh như những người khởi xướng tiền điện tử mong muốn. Tôi nghĩ nó vẫn sẽ ở đó, vẫn sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian dài, sẽ có một vai trò nhất định trong hệ sinh thái, nhưng nó sẽ không thể trở thành một đơn vị tiền tệ như rất nhiều nhà khởi xướng mong chờ.”

Tuyên bố này diễn ra vào một thời điểm khi thị trường tiền điện tử đang có một sự quay đầu đi xuống. Vốn hóa của ngành hiện giảm xuống 80% từ khi chạm đỉnh năm nay. Tất cả các đồng coin lớn nhất, bao gồm Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Ethereum (ETH) và Stellar (XLM), đã đóng góp vào sự đi xuống chung này. Mọi sự chú ý đều tập trung vào mức giá thấp quanh 5.800 USD của Bitcoin – chỉ chênh lệch 800 USD so với những dự đoán của El-Erian.

Họ đã nói những gì khi Bitcoin đi xuống

Một chuyên gia tài chính đã nghi ngại về sự đi xuống của Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục và giá trị của đồng coin này sẽ lại tiếp tục giảm sâu so với dự đoán của El-Erian.

Luis Carranza, founder của London Fintech Week, trong tháng 6, đã nói rằng Bitcoin có thể chạm đáy tới mức 2500 USD trong năm 2018.

“4.500 USD có thể là đáy, nhưng không có gì có thể ngăn nó rơi xuống 2500 USD,” ông trả lời với Express UK.

Nouriel Roubini, một nhà kinh tế người Mỹ và là một người nghi vấn về tiềm năng của tiền điện tử, đã dự đoán đúng sự sụp đổ của thị trường chứng khoán 2008, vừa cho rằng giá trị của Bitcoin có thể giảm “xuống tới 0”. Ông cũng phản đối smart contract của Ethereum vì cho rằng đây là một công cụ chỉ dùng để “chăn gà”. Neil Welson, một nhà phân tích của ETX Capital, nói rằng trong giai đoạn đáy vừa qua, Bitcoin có thể chệch đường ray ngay khi sức ép pháp lí ngày càng gia tăng.

“Áp lực bán ra hiện tại là rất lớn do hiện những tin tức xấu về sự đi xuống của Bitcoin đang tràn ngập. Cố gắng níu giữ một quả bom nổ chậm là một rủi ro nguy hiểm,” ông chia sẻ nhận định với tờ The Guardian.

Trong cùng thời gian đó, có rất nhiều chuyên gia tài chính ủng hộ triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Jurgen von Hagen của đại học Bonn tin rằng thành công của bất cứ loại tài sản phân quyền nào cũng sẽ tỉ lệ với các giới hạn của tiền tệ hiện hành.

“Tiền điện tử sẽ trở nên hấp dẫn nếu các tiền tệ phát hành bởi ngân hàng trung ương trở nên thiếu ổn định. Sự sử dụng đại trà của các hệ thống tài chính có thể là kết quá, không phải nguyên nhân của sự thiếu ổn định.”

Barry Silbert, founder, CEO của Digital Currency Group, một công ty quỹ đầu tư, nói sau khi Bitcoin chạm đáy vào tháng 6 rằng tiện điện tử sẽ không còn giảm sâu.

“Là một loại tài sản, nó vẫn sẽ còn ở đây … tôi dám chắc 100% rằng một loại tiền không pháp định, phân quyền vẫn sẽ tồn tại đó,” ông nói.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments