Aaron Brown: “Giá Bitcoin không thể x1000 lần nhưng x10 thì vẫn khả thi”

0

Aaron Brown – Cực giám đốc điều hành và giám đốc Nghiên cứu thị trường tài chính tại AQR Capital Management, nhận định về việc bán tháo Bitcoin (BTC), cho rằng công chúng chính thống đang dần chấp nhận tiền điện tử.

Aaron Brown

Brown đã ngạc nhiên trước lượng tin tức không mấy tích cực về Bitcoin và đưa ra quan điểm rằng những biến động của thị trường S&P dù chiếm thị phần khá nhiều nhưng không gây ra ảnh hưởng lớn đến vậy.

S&P là chỉ số thị trường Chứng khoán Mỹ được tổng hợp dựa trên 500 công ty hàng đầu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hoặc Nasdaq. Brown nhận xét Bitcoin có độ lệch chuẩn hàng ngày là 6% khiến nó biến động gần gấp 6 lần so với số cổ phiếu có trong S&P 500.

Nhà nghiên cứu thị trường tự tin nói rằng Bitcoin sẽ vẫn biến động – như nó đã từng kể từ khi ra đời vào năm 2009. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm gần 1% – đánh dấu một tuần đầy hỗn loạn. Sàn giao dịch Bitforex hiện chiếm hơn 33% khối lượng lưu thông của đồng tiền mã hóa hàng đầu. Brown nhìn nhận việc SEC đình chỉ ETF/ETN Bitcoin và Ethereum gần đây là vấn đề về hệ thống pháp lý. Bản thân SEC cũng tuyên bố lý do là “sự nhầm lẫn giữa những người tham gia thị trường” liên quan đến loại sản phẩm này. Ông cũng nhấn mạnh “bị đình chỉ” và chứ không phải “đóng cửa” vĩnh viễn. Chuyên gia tài chính cũng đưa ra quan điểm về lời tuyên bố thị trường sẽ không thể 1.000x lần nữa của Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum.

1.000x không được chứ 10x dễ như chơi!
1.000x không được chứ 10x dễ như chơi!

Cha đẻ Ethereum phát biểu:

Lĩnh vực tiền điện tử không còn cơ hội nhân 1.000 lần nữa.”

Brown đồng ý với quan điểm này, rằng tăng 1.000 lần xảy ra trong năm 2017 là do sự quảng bá quá mức của các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ. Điều này sẽ không thể lập lại. Thay vào đó, ông tự tin thừa nhận các nhà phát triển đã làm cho công nghệ blockchain tốt hơn và nhanh hơn, từng bước thúc đẩy nó hướng tới việc áp dụng chính thống. Brown đi đến kết luận:

Rõ ràng là 1.000x thì không thể được, nhưng tăng trưởng gấp 10 lần thì sao? Chắc chắn rồi! Thị trường tiền điện tử đã hiện hữu trên thế giới này và không lâu nữa trước khi nó mở rộng và trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo AMBCrypto/Tiendientu
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments