Thị trường phái sinh tiền điện tử đạt khối lượng giao dịch cao nhất năm 2020 vào thứ Ba

0

Thị trường phái sinh tiền điện tử ghi nhận khối lượng giao dịch cao nhất năm 2020 vào thứ Ba

Giao dịch phái sinh tiền điện tử đã đạt khối lượng giao dịch cao nhất năm 2020 vào thứ Ba, trong khi Bitcoin tăng 9% và Ether tăng 16%, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Skew.

Đối với các hợp đồng tương lai Bitcoin, khoảng 25 tỷ USD đã được giao dịch trong một ngày, điều này biến ngày 14/01 trở thành phiên giao dịch “bận rộn” nhất kể từ ngày 26/11. Trong khi đó, hợp đồng mở của các hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng lên 16% để đạt mức 3,5 tỷ USD, với hai sàn giao dịch OKEx và BitMEX chiếm khối lượng lớn nhất.

Tổng khối lượng giao dịch tương lai BTC hàng ngày. Nguồn: Skew
Tổng khối lượng giao dịch tương lai BTC hàng ngày. Nguồn: Skew

Thị trường quyền chọn BTC cũng trả qua một ngày tuyệt vời nhất kể từ ngày 26/06, với Deribit chiếm tỷ lệ lớn trong tổng khối lượng giao dịch, trong khi LedgerX và CME Group dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ.

Khối lượng giao dịch quyền chọn BTC. Nguồn: Skew
Khối lượng giao dịch quyền chọn BTC. Nguồn: Skew

Ngoài ra, khối lượng giao dịch tương lai Ether cũng ghi nhận mức tăng đáng kể – đạt 3 tỷ USD và tăng gấp 3 lần so với khối lượng giao dịch của ngày trước đó.

Mặt khác, các quyền chọn ETH cũng nhảy vọt gấp đôi so với khối lượng của ngày hôm trước.

Khối lượng giao dịch quyền chọn ETH trên Deribit. Nguồn: Skew
Khối lượng giao dịch quyền chọn ETH trên Deribit. Nguồn: Skew
Tổng khối lượng giao dịch tương lai ETH hàng ngày. Nguồn: Skew
Tổng khối lượng giao dịch tương lai ETH hàng ngày. Nguồn: Skew

Sự quan tâm đối với các công cụ phái sinh tiền điện tử tăng cao có thể xuất phát từ sự kiện ra mắt giao dịch quyền chọn Bitcoin của CME vào thứ Hai và việc thị trường trở nên thể chế hóa hơn, theo một số nhà phân tích thị trường cho biết.

“CME đã có đợt ra mắt đầu tiên tốt vào thứ Hai, và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người bên thị trường truyền thống,”  Emmanuel Goh – CEO của Skew, nói với The Block.

“Đối với tôi, đó là một dấu hiệu cho thấy thị trường ngày càng trở nên trưởng thành và tinh vi hơn,” Marius Jansen – COO của Deribit, viết trong một thông điệp gửi tới The Block. “Và việc tăng giá chắc chắn sẽ xảy ra khi ngày càng có nhiều người chơi tham gia thị trường, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm lớn hơn từ các bên mới đối với Bitcoin. Cuối cùng, bạn cũng có thể thấy điều đó được thể hiện trong hành động giá.”

Năm 2020 sẽ là một năm bận rộn đối với thị trường phái sinh tiền điện tử, vì cả các nền tảng tập trung vào Hoa Kỳ như CME và Bakkt và các sàn giao dịch bên ngoài như BitMEX, Deribit và OKEx đều cạnh tranh để giành thị phần.

“Hiện tại, Mỹ và các thị trường nước ngoài đang cùng tồn tại. Tôi nghĩ rằng thị trường quyền chọn có thể là một trong những sản phẩm đầu tiên mà các dịch vụ được quy định đang dẫn đầu. Thị trường quyền chọn bên ngoài nước Mỹ vẫn còn nhỏ và được phát triển tương tự như ở phía tương lai,” Goh nói.

Trong khi đó, giá BTC đã chứng kiến đợt tăng giá mạnh mẽ , tăng 7% trên khung thời gian hàng tuần.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar