Giá Bitcoin vẫn có thể giảm bất chấp đợt tăng giá mạnh mẽ gần đây

0
- Advertisement -

Bitcoin có thể giảm 25% về mức 8.800 USD

Các nhà phân tích trong cộng đồng đồng tiền điện tử đang bày tỏ những quan điểm trái ngược về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC). Trong khi một số người cho rằng cuộc biểu tình gần đây có thể đã kích hoạt một thị trường tăng giá mới cho BTC, thì những người khác lại tin rằng đồng coin vua đang chuẩn bị thoái lui, và đợt hồi về này có thể “xóa sạch” những lợi nhuận mà nó kiếm được trong vài tuần qua.

Một đợt bull run mới đang ở phía trước

Bitcoin đã trải qua một đợt biểu tình bắt đầu từ ngày 3/1 – chứng kiến giá của nó tăng gần 30% tính đến nay. Động lực tăng giá giúp BTC đóng cửa trên mức kháng cự $8.500 và biến mức này trở thành hỗ trợ. Việc phá rào cản quan trọng này đã được một số nhà phân tích nổi tiếng trong ngành coi là dấu hiệu cho thấy BTC chuẩn bị thực hiện một bước tiến xa hơn nữa.

Mohit Sorout – một đối tác tại Bitazu Capital, đã chỉ ra rằng kháng cự này đã kìm hãm hành động giá của Bitcoin trong 7 tháng qua. Giờ đây, khi $8.500 đã trở thành hỗ trợ, Sorout lập luận rằng một xu hướng tăng giá mới đang xuất hiện.

“Một xu hướng mới điên cuồng đã xuất hiện trên $BTC.”

Đồng thời, nhà phân tích Sawcruhteez nói rằng Bitcoin có thể đã bước vào một giai đoạn tăng giá mới. Mức tăng 14,64% – vốn đưa BTC tăng từ mức thấp 7.360 USD lên mức cao 8.440 USD vào tuần trước, đã lật ngược chỉ báo Parabolic SAR, từ giảm sang tăng.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2019, chỉ số kỹ thuật này chuyển sang tích cực – điều này có thể báo hiệu mức tăng cao hơn cho tiền điện tử hàng đầu, theo Sawcruhteez.

“SAR là một hệ thống dừng và đảo chiều đầy đủ. Khi SAR đảo ngược, nó báo hiệu dừng và gia nhập lại theo hướng ngược lại.

Kể từ tháng 8 năm 2018, SAR đã đẩy Bitcoin hơn 1000% và nó mới nhận được tín hiệu mua đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2019.”

Bất chấp quan điểm tăng giá từ các nhà phân tích này, những người khác cho rằng thị trường tăng giá vẫn chưa bắt đầu.

“Cú nảy mèo chết” khét tiếng

Trader TraderX0X0 tuyên bố rằng mức $8.500 đại điện cho vùng cung lớn, và việc vượt qua mức này sẽ không dễ dàng như người ta tưởng. Ông cho rằng khu vực này mang đến cơ hội tuyệt vời để short Bitcoin. Trader kỳ vọng áp lực bán sẽ gia tăng và đẩy BTC xuống mức khoảng 7.800 USD.

Giống như TraderX0X0, Chris Slaughter – nhà sáng lập và CEO của LVL, dự đoán một đợt suy thoái trên thị trường. Ông tin rằng Bitcoin đang hoàn tất một fractal – mô hình giám sát sự gia tăng đến mức giá hiện tại. Bây giờ, Slaughter đề xuất rằng BTC có thể từ từ giảm xuống đến mức thấp mới.

Theo Chỉ số Crypto Fear and Greed, tâm lý chung của thị trường đang ở mức “trung tính” – có nghĩa là khá mơ hồ về tương lai của Bitcoin. Thời gian sẽ cho thấy liệu tiền điện tử hàng đầu có thể vượt qua mức kháng cự tiếp tục nằm trong khoảng 9.000 USD hay không. Một động lực tăng như vậy có thể loại bỏ những triển vọng vi quan. Tuy nhiên, một sự gia tăng áp lực bán có thể đẩy BTC giảm xuống thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar